Vụ dứa chết ở Lào Cai: Nhà máy luyện kim vẫn lén lút hoạt động

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 15/04/2017 19:17 GMT+7

Hàng trăm hecta dứa của người dân xã Bản Lầu, tỉnh Lào Cai, chết do nhà máy luyện kim màu Tứ Đỉnh xả thải ra môi trường. (Ảnh: VTV)

VTV.vn - Liên quan đến vụ xả thải gây chết hàng trăm hecta dứa và hoa màu của người dân, nhà máy luyện kim màu Tứ Đỉnh tại Lào Cai đã bị đình chỉ hoạt động để khắc phục sai phạm.

Liên quan đến việc xả thải gây chết hàng trăm hecta dứa và hoa màu của bà con nông dân, nhà máy luyện kim màu Tứ Đỉnh tại xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai đã bị đình chỉ hoạt động để khắc phục sai phạm. Tuy nhiên thời gian qua, nhà máy này vẫn lén lút vận hành và đã bị chính quyền cùng người dân địa phương phát hiện, lập biên bản.

Theo biên bản được đại diện chính quyền xã Bản Lầu và những người chứng kiến lập, trong khoảng thời gian từ 2h đêm đến 8h ngày 13/4, nhà máy luyện kim màu của Công ty Cổ phần Tứ Đỉnh tiếp tục hoạt động và xả thải ra môi trường khiến người dân sống xung quanh nhà máy tức ngực, khó thở, cay mắt. Không khí có mùi hôi thối.

Chính quyền xã và người dân địa phương đã đến nhà máy và lập biên bản, tuy nhiên đại diện nhà máy không chịu ký.

Đại diện chính quyền xã Bản Lầu cho biết, đêm 13/4, khi phát hiện nhà máy hoạt động trở lại, xã đã chủ động liên lạc với đại diện nhà máy và đại diện phía nhà máy xin xã cho hoạt động lần cuối nhưng không được xã chấp thuận.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước