Vụ nữ nhân viên FBI bí mật kết hôn với phần tử IS: Cách xử lý gây tranh cãi

Nguyễn Hà (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 03/05/2017 15:15 GMT+7

VTV.vn - Mức án tù quá nhẹ dành cho Daniela Greene và những chi tiết trong vụ việc bị giấu kín đang đặt ra nhiều dấu hỏi về cách thức xử lý vấn đề của FBI và các cơ quan an ninh.

"Tôi đã yếu lòng. Tôi đã làm mọi thứ rối tung lên. Tôi đã đi rồi. Tôi đang ở Syria. Tôi đang ở trong một môi trường rất khắc nghiệt" là những lời tâm sự của cựu phiên dịch viên FBI Daniela Greene với một người bạn, vài tuần sau quyết định cưới phần tử IS.

Hai tháng sau, cô ta trở về Mỹ. Điều đáng nói là trong những trường hợp tương tự, bị cáo có thể đối diện với án tù 8 đến 10 năm, chứ không phải là 2 năm như với Greene.

Một điểm đáng ngờ không kém là thông tin cụ thể của vụ việc này đã bị giấu kín và chỉ được công bố khi có yêu cầu từ công tố viên. Việc không công khai có thể là vì liên quan tới FBI, khủng bố và cả an ninh quốc gia.

Greene hiện đã ra tù và có một cuộc sống bình thường. Tuy nhiên, khi được phóng viên tiếp cận, cô đã nhẹ nhàng từ chối với lý do điều này sẽ gây nguy hiểm cho gia đình và những người xung quanh Greene.

Yahoo bí mật quét email của khách hàng theo chỉ thị của FBI Yahoo bí mật quét email của khách hàng theo chỉ thị của FBI FBI đến thăm nhà Angelina Jolie FBI đến thăm nhà Angelina Jolie FBI cảnh báo nguy cơ IS tấn công phương Tây FBI cảnh báo nguy cơ IS tấn công phương Tây

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước