Vụ phá rừng pơ mu: Làm việc với nguyên Đồn trưởng đồn biên phòng Nam Giang

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 24/07/2016 15:11 GMT+7

VTV.vn - Các công tác xác định mức độ thiệt hại và trách nhiệm trong vụ phá rừng pơ mu ở Quảng Nam đã và đang được các lực lượng chức năng khẩn trương tiến hành.

Liên quan đến vụ chặt phá cây pơ mu tại khu vực rừng phòng hộ Nam Sông Bung thuộc huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam, chiều qua (23/7), lãnh đạo Bộ Tư lệnh Biên phòng cùng các đơn vị điều tra hình sự Bộ Quốc phòng đã vào kiểm tra, xác định mốc giới thực địa khu vực biên giới xảy ra chặt phá rừng.

Sau khi kiểm tra thực địa, đoàn công tác xác định toàn bộ khu vực bị chặt phá rừng nằm trên vành đai biên giới 2 nước Việt Nam và Lào. Đại diện Bộ Tư lệnh Biên phòng cho biết, việc khoanh vùng mốc biên giới thực địa này là cơ sở để phục vụ công tác điều tra và phối hợp với các cơ quan nước bạn Lào xác định cụ thể diện tích và số cây rừng bị chặt phá.

Trong sáng nay, cơ quan điều tra hình sự Bộ Tư lệnh Biên phòng cũng đã làm việc với nguyên Đồn trưởng đồn biên phòng Nam Giang và các cán bộ liên quan để xác định trách nhiệm quản lý khu vực biên giới, để xảy ra sự việc phá rừng phòng hộ trong khu vực do biên phòng quản lý.

Đại diện Bộ Tư lệnh Biên phòng cũng cho biết đã chỉ đạo các đồn biên phòng tạo điều kiện và phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Nam để sớm tìm ra thủ phạm vụ phá rừng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước