Sau vụ phá rừng pơ mu, Quảng Nam sẽ làm gì để bảo vệ rừng?

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 23/07/2016 14:15 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù đã có lệnh đóng cửa rừng, vụ phá rừng pơ mu nghiêm trọng tại huyện Nam Giang vẫn xảy ra. Vụ việc này buộc chính quyền phải có những giải pháp hữu hiệu hơn.

Gần 280 phách gỗ pơ mu bị tập kết cách Trạm kiểm sát biên phòng chỉ khoảng 500m, ít nhất 60 cây pơ mu bị đốn hạ.

Trong báo cáo gửi Thủ tướng mới đây, UBND tỉnh Quảng Nam nhận định vụ phá rừng pơ mu tại xã La Dê trên địa bàn Đồn Biên phòng cửa khẩu huyện Nam Giang là đặc biệt nghiêm trọng, có dấu hiệu bao che, dung túng của cá nhân, tổ chức được Nhà nước giao nhiệm vụ, gây hoài nghi, mất niềm tin trong nhân dân.

Theo ông Lê Trí Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, tỉnh này sẽ triển khai những biện pháp để bảo vệ rừng hiệu quả hơn như sau:

- Ngày 26/7, tỉnh Quảng Nam sẽ làm việc bàn công tác phối hợp tuần tra bảo vệ an ninh, chủ quyền với tỉnh Sekong, Lào và làm rõ những bất cập để có hướng khắc phục tốt nhất.

- Tỉnh sẽ làm việc cụ thể với các chủ rừng được giao quản lý rừng, nâng mức dịch vụ trông coi, bảo vệ rừng để người dân gắn bó hơn với rừng.

- Xem xét, quản lý cán bộ tại các khu vực nhạy cảm, tạo cơ chế phối hợp giữa các cơ quan chức năng.

- Nâng cao ý thức bảo vệ rừng, tố giác tội phạm cho người dân địa phương.

Vụ phá rừng pơ mu: Tỉnh Quảng Nam nhận định có dấu hiệu bao che, dung túng Vụ phá rừng pơ mu: Tỉnh Quảng Nam nhận định có dấu hiệu bao che, dung túng

VTV.vn - Vụ phá rừng pơ mu trên địa bàn Đồn Biên phòng cửa khẩu huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam là đặc biệt nghiêm trọng, có dấu hiệu bao che, dung túng của cơ quan chức năng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước