Vứt khẩu trang bừa bãi cũng bị xử phạt

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 14/02/2020 19:40 GMT+7

Khẩu trang bị vứt bừa bãi ra đường. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Phạt tiền từ 3 - 5 triệu đồng đối với hành vi vứt, thải, bỏ rác thải sinh hoạt không đúng nơi quy định tại khu chung cư, thương mại, dịch vụ hoặc nơi công cộng.

Sau thời gian "bùng nổ" hiện tượng mua - bán khẩu trang mất kiểm soát, trên nhiều tuyến đường, tình trạng khẩu trang y tế đã qua sử dụng bị vứt vô ý thức, tràn lan từ vỉa hè, thảm cỏ đến lòng đường rất mất vệ sinh. Các chuyên gia y tế cũng cảnh báo khẩu trang y tế đã qua sử dụng cần được xử lý đúng cách nếu không sẽ trở thành nguồn phát tán COVID-19 cho cộng đồng.

Có lẽ chưa bao giờ người ta thấy cảnh tượng xếp hàng mua khẩu trang nhiều như những ngày qua. Bởi khẩu trang sẽ giúp người sử dụng an tâm hơn phần nào trong việc bảo vệ bản thân trong bối cảnh dịch Corona như hiện nay, ít ra khi đến chỗ đông người.

Thế nhưng trái ngược hoàn toàn với việc dành cả tiếng đồng hồ để mua khẩu trang với mong muốn bảo vệ mình là hình ảnh những chiếc khẩu trang sử dụng 1 lần được vứt ra khắp mọi nơi. Tình trạng này vừa gây mất mỹ quan đô thị, vừa gây ô nhiễm môi trường. Tất nhiên quy định xử phạt cũng đã có với những hành vi này.

Theo đó, phạt tiền từ 3 triệu đồng đến 5 triệu đồng đối với hành vi vứt, thải, bỏ rác thải sinh hoạt không đúng nơi quy định tại khu chung cư, thương mại, dịch vụ hoặc nơi công cộng.

Phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 7 triệu đồng đối với hành vi vứt, thải rác thải sinh hoạt trên vỉa hè, đường phố hoặc vào hệ thống thoát nước thải đô thị hoặc hệ thống thoát nước mặt trong khu vực đô thị.

Quan trọng hơn cả việc xử phạt đó chính là nguy cơ lây nhiễm bệnh tật cho chính mỗi chúng ta.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước