Xe ôm công nghệ có dễ để nhận tiền thưởng từ hãng?

Chu Bình (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 19/07/2019 20:18 GMT+7

VTV.vn - Mỗi hãng có chính sách thưởng khác nhau để thu hút tài xế, mở rộng thị phần trên thị trường cạnh tranh khá khốc liệt này. Hãng mới ra thường chiết khấu và đãi ngộ cao hơn.

Ngay sau khi ứng dụng gọi xe trực tuyến Go-Viet công bố chính sách điểm thưởng mới cho các tài xế xe ôm tại TP.HCM, ngay lập tức đã vấp phải sự phản đối của nhiều đối tác tài xế vì điều kiện để được thưởng khó hơn, dù số tiền thưởng có thể cao hơn 30%.

Liệu chính sách này có khiến Go-Viet bị giảm lượng tài xế, khi mà họ có nhiều sự lựa chọn khác để đầu quân? Liệu chính sách thưởng của ứng dụng gọi xe khác nhau có nhiều khác biệt, đủ để lôi kéo các bác tài?

Grab, ứng dụng gọi xe trực tuyến đang dẫn đầu thị trường, hiện áp dụng các mức thưởng bậc thang cho tài xế, từ 30.000 tới tối đa là 360.000 đồng.

Số điểm tài xế tích lũy để nhận thưởng, phụ thuộc cuốc xe ở giờ cao điểm hay thấp điểm, rồi theo loại hình giao nhận, chở khách hay giao đồ ăn… Các bác tài công nghệ có thể linh hoạt nhận cuốc để nhận được mức thưởng tối đa.

Go-Viet cũng mới điều chỉnh chính sách thưởng của hãng trên địa bàn TP.HCM theo hướng yêu cầu để được thưởng cao hơn nhưng số thưởng nhận được cao hơn. Tài xế Go-Viet tại TP.HCM sẽ nhận được số tiền thưởng từ 40.000 đồng, tới 240.000 đồng. Tuy nhiên, cánh tài xế cho rằng không dễ mà nhận được các mức thưởng này.

Cũng giống như Grab, các bác tài của Go-Viet có thể chọn các đơn giao thức ăn hay giao hàng để nhận được điểm thưởng cao hơn. Trong khi đó, các bác tài của Be, một ứng dụng gọi xe mới ra mắt cách đây không lâu, chỉ có một lựa chọn duy nhất là chở khách. Thế nhưng, tài xế xe ôm của Be không chỉ được nhận thưởng theo số chuyến xe, hiện được phân thành 5 mức mà còn hưởng thêm phần thưởng tính trên doanh thu, từ 20% - 25% mỗi ngày.

Tuy nhiên, việc đốt tiền của các hãng cũng thường có giới hạn nên các bác tài cũng không còn ngây thơ, dễ dàng theo mới bỏ cũ mà có xu hướng chọn sự ổn định.

Tài xế Go-Viet kéo đến trụ sở công ty ở TP.HCM phản đối chính sách điểm thưởng mới Tài xế Go-Viet kéo đến trụ sở công ty ở TP.HCM phản đối chính sách điểm thưởng mới

VTV.vn - Sáng nay (18/7), hàng trăm tài xế Go-Viet đã kéo đến trụ sở công ty tại TP.HCM để phản đối về chính sách điểm thưởng mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước