Yêu cầu nâng cao năng lực của Hội đồng TƯ thẩm định và phân loại phim

Trần Hướng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 29/10/2019 14:34 GMT+7

Phim hoạt hình "Everest - Người tuyết bé nhỏ" bị dừng chiếu tại Việt Nam.

VTV.vn - Bộ VH-TT&DL giao Cục Điện ảnh khẩn trương bổ sung nhân sự, nâng cao năng lực đối với công chức; tiếp tục kiện toàn và nâng cao năng lực của Hội đồng này.

Liên quan những sai phạm trong việckiểm duyệt bộ phim hoạt hình "Everest - Người tuyết bé nhỏ", hôm qua, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có thông tin chính thức về kết quả kiểm tra và xử lý. Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định áp dụng hình thức kỷ luật với nhiều lãnh đạo Cục Điện ảnh như sau:

- Khiển trách và thôi giao nhiệm vụ Quyền Cục trưởng Cục Điện ảnh đối với bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh;

- Khiển trách bà Lý Phương Dung, Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh;

- Kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với ông Nguyễn Danh Dương, Giám đốc Trung tâm Chiếu phim Quốc gia.

Ngoài ra, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CJ CGV Việt Nam là đơn vị nhập khẩu bộ phim "Everest - Người tuyết bé nhỏ" bằng hình thức phạt tiền 170.000.000 đồng và buộc tiêu hủy tang vật vi phạm là các file phim kỹ thuật số đã nhập, các tài liệu quảng cáo phim.

Cũng trong kết luận này, Bộ yêu cầu nghiên cứu, đề xuất sửa đổi Luật Điện ảnh và các Nghị định hướng dẫn, trong đó cần sửa đổi cơ chế thẩm định, cấp phép phổ biến phim phù hợp với tình hình thực tiễn. Bộ đánh giá đây là bài học sâu sắc trong công tác quản lý điện ảnh nói riêng và lĩnh vực văn hóa nghệ thuật nói chung.

Xử phạt vi phạm hành chính đơn vị nhập khẩu bộ phim “Everest - Người Tuyết bé nhỏ” Xử phạt vi phạm hành chính đơn vị nhập khẩu bộ phim “Everest - Người Tuyết bé nhỏ”

VTV.vn - Bộ VHTT&DL quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với đơn vị nhập khẩu phim "Everest - Người Tuyết bé nhỏ" với số tiền 170 triệu đồng và buộc tiêu hủy tang vật vi phạm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước