"Vua chuối đất Bắc" Phạm Năng Thành: Quyết tâm không bỏ cuộc

PV-Thứ bảy, ngày 24/09/2016 14:24 GMT+7

VTV.vn - Chương trình Chuyện nhà nông với nông nghiệp tuần này nói về "Vua chuối đất Bắc" Phạm Năng Thành với con đường khởi nghiệp để dẫn tới thành công.

Nhân vật của chương trình "Chuyện nhà nông với nông nghiệp" tuần này nói về anh Phạm Năng Thành, người đàn ông được gọi với một cái tên khác là "Vua chuối đất Bắc". Sở dĩ anh Thành có tên gọi như vậy là bởi vợ chồng anh đang có hơn 100 ha trồng chuối tại xã Đại Tập, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.

Năm 2015, anh Phạm Năng Thành vinh dự được nhận Huân chương lao động hạng Ba do Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trao tặng. Đây là sự ghi nhận xứng đáng cho một người nông dân dám thay đổi tư duy để làm giàu từ nông nghiệp.

Ý tưởng trồng chuối xuất phát từ anh Thành với suy nghĩ "tại sao mình không tự làm thuê cho chính mình và nếu bắt đầu thì hãy bắt đầu từ chính nông nghiệp". Hai vợ chồng anh đã trải qua không ít khó khăn, có lúc tưởng chừng như bỏ cuộc nhưng với tinh thần cầu thị, ham học hỏi và mạnh dạn áp dụng những tiến bộ kỹ thuật mới nên chuối của anh luôn được thị trường đánh giá cao và được người tiêu dùng tin cậy.

Vợ anh Thành từng chia sẻ có lần chuối vừa mua tháng trước thì tháng sau một cơn bão ập đến khiến toàn bộ những cây chuối vừa mua đổ rạp hết xuống. "Nhìn ruộng chuối hai vợ chồng chỉ muốn khóc..." - chị vợ anh Thành nhớ lại giai đoạn khó khăn. 

Lúc ấy, anh Phạm Năng Thành chỉ nghĩ không còn con đường nào khác nên đâm lao thì phải theo lao. Hai vợ chồng lại lấy lại quyết tâm, dọn cây đổ, phục hồi chăm sóc cây con... Đến 6 tháng sau thì có được thành quả. 

Để hiểu rõ hơn câu chuyện của anh Phạm Năng Thành, mời quý vị độc giả đón xem chương trình Chuyện nhà nông với nông nghiệp trong Video trên. TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước