Thay đổi tư duy và chuyện làm giàu của "Vua chuối đất Bắc" (17h30, ngày 23/9, VTV1)

Thanh Thủy-Thứ năm, ngày 22/09/2016 10:58 GMT+7

VTV.vn - Chương trình Chuyện nhà nông với nông nghiệp tuần này sẽ nói về "Vua chuối đất Bắc" Phạm Năng Thành. Chương trình phát lúc 17h30 ngày mai (23/9), trên kênh VTV1.

Khởi nghiệp chỉ với 2,2 sào ruộng nhưng hiện nay anh Phạm Năng Thành sống tại xã Đại Tập, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên đã trở thành "Vua chuối đất Bắc" với trên 100 ha chuối.

Mặc dù trải qua không ít khó khăn, có lúc tưởng chừng như bỏ cuộc nhưng với tinh thần cầu thị, ham học hỏi và mạnh dạn áp dụng những tiến bộ kỹ thuật mới nên chuối của anh luôn được thị trường đánh giá cao và được người tiêu dùng tin cậy.

Năm 2015, anh Phạm Năng Thành vinh dự được nhận Huân chương lao động hạng Ba do Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trao tặng. Đây là sự ghi nhận xứng đáng cho một người nông dân dám thay đổi tư duy để làm giàu từ nông nghiệp.

Câu chuyện làm giàu từ cây chuối của anh Phạm Năng Thành sẽ là nội dung chính của chương trình Chuyện nhà nông với nông nghiệp tuần này. Chương trình được phát sóng lúc 17h30, ngày mai (23/9), trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý theo dõi!

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước