10 tính năng được kỳ vọng xuất hiện trên iOS 10

P.L (Dịch)-Thứ hai, ngày 13/06/2016 17:29 GMT+7

VTV.vn - Đêm nay, sự kiện WWDC 2016 của Apple sẽ chính thức bắt đầu. Gần như chắc chắn phiên bản iOS 10 sẽ được công bố tại sự kiện.

Sự kiện WWDC thường là dịp để Apple giới thiệu phiên bản hệ điều hành mới. Mặc dù phiên bản chính thức chỉ ra mắt cùng iPhone mới vào sự kiện diễn ra vào đầu tháng 9, tuy nhiên, Apple có thể sẽ mang tới người dùng cái nhìn thoáng qua về phiên bản iOS 10 tại sự kiện WWDC 2016 diễn ra vào đêm nay.

Dưới đây là những tính năng được người dùng kỳ vọng sẽ xuất hiện trên iOS 10:

1. Sử dụng Touch ID để tắt máy

Những chiếc iPhone của Apple được đánh giá là một trong những dòng sản phẩm di động bảo mật tốt nhất hiện nay. Thông tin của người dùng sẽ gần như không thể bị đánh cắp khi thiết bị còn được kết nối với iCloud và khóa bởi Touch ID hoặc mã PIN hay mật khẩu. Tuy nhiên, theo một số người dùng, chiếc iPhone sẽ thực sự tuyệt vời hơn khi yêu cầu người dùng sử dụng Touch ID hoặc mã PIN để tắt máy nhằm đảm bảo kẻ gian không thể tắt máy khi đánh cắp thiết bị. Tính năng này được kỳ vọng sẽ xuất hiện trên iOS 10.

2. Chế độ sắp xếp icon

Theo đánh giá của người dùng, cách sắp xếp ứng dụng trên nền tảng iOS đã trở nên lỗi thời và nhàm chán khi người dùng không thể tự mình sắp xếp các icon theo vị trí họ thích trên màn hình. Các ứng dụng luôn được xếp đều nhau theo hàng, từ trái sang phải và không được để trống ở giữa. Nhiều người dùng cho rằng iOS 10 nên bổ sung chế độ cho phép tự do sắp xếp các icon.

3. Thiết lập ứng dụng mặc định

Hiện tại, cửa hàng trực tuyến App Store của Apple đã tràn ngập các trình duyệt của bên thứ ba. Tuy nhiên, do trình duyệt Safari được thiết lập mặc định nên nhiều người dùng cảm thấy không tự nhiên khi thử làm quen với trình duyệt khác. Vì vậy, một số người dùng cho rằng Apple nên cập nhật khả năng thiết lập ứng dụng mặc định trên iOS 10.

4. Icon thời tiết động

Dường như Apple không quan tâm tới việc tạo ra các icon động trên nền tảng iOS. Tuy nhiên, đối với ứng dụng dự báo thời tiết Weather, việc icon ứng dụng thay đổi tùy thuộc theo điều kiện thời tiết tại khu vực của người dùng là một ý tưởng đáng cân nhắc trên iOS 10.

5. Thêm hàng số vào bàn phím

Bàn phím ảo có thể hiển thị vừa vặn trên màn hình 4,7 inch của iPhone 6S, tuy nhiên, đối với những thiết bị sử dụng màn hình lớn hơn như iPhone 6S Plus hay iPad, phần bàn phím ảo dường như lãng phí quá nhiều khoảng trống. Thay vì chuyển đổi qua lại giữa bàn phím chữ và bàn phím số trên những thiết bị này, ý tưởng bổ sung thêm hàng số phía trên bàn phím của iPhone 6S Plus và iPad là ý kiến không tồi.

6. Kéo lướt để nhập văn bản

Nhiều người dùng hy vọng Apple sẽ bổ sung tính năng cho phép kéo lướt trên bàn phím để nhập văn bản trên nền tảng iOS mới.

7. Chế độ tùy chỉnh camera

Mặc dù chế độ chụp tự động của iPhone được đánh giá rất cao, tuy nhiên, người dùng vẫn mong muốn có thêm chế độ tùy chỉnh (manual) cho phép người dùng tự điều chỉnh các thông số khi chụp.

8. Thiết lập độ phân giải video ngay trên ứng dụng camera

Những chiếc iPhone mới giờ đây đã hỗ trợ ghi hình với chất lượng 4K. Tuy nhiên, để thay đổi độ phân giải của video khi quay, người dùng phải vào mục cài đặt camera và ảnh của máy. Do đó, tính năng cho phép thay đổi độ phân giải video ngay trên ứng dụng video là điều người dùng mong muốn trên iOS 10.

9. Thêm tùy chọn khi có cuộc gọi đến

Khi có cuộc gọi đến trên iPhone, người dùng có 2 lựa chọn là nghe hoặc cúp máy. Tuy nhiên, nếu điện thoại bất ngờ đổ chuông khi màn hình đang khóa, người dùng chỉ có một tùy chọn kéo lướt để trả lời cuộc gọi. Người dùng hy vọng Apple sẽ thêm lựa chọn không nghe máy khi màn hình khóa.

10. Tìm kiếm danh bạ thông qua bàn phím chữ

Để tìm kiếm danh bạ trên các nền tảng khác, người dùng chỉ cần mở mục danh bạ và nhập tên người cần gọi. Tuy nhiên, trên iOS, người dùng sẽ phải liên tục chuyển đổi giữa các tab để tìm kiếm danh bạ mình cần. Do đó, người dùng trông chờ sự thay đổi của tính năng tìm kiếm danh bạn trên phiên bản iOS mới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước