Trực tiếp WWDC 2016 của Apple (0h14/6): Macbook Pro mới, Apple Watch 2 và hơn thế nữa

P.L (Tổng hợp)-Thứ hai, ngày 13/06/2016 06:00 GMT+7

Sự kiện WWDC 2016 sẽ chính thức bắt đầu trong vài giờ nữa

VTV.vn - Sự kiện WWDC 2016 do Apple tổ chức sẽ chính thức diễn ra vào lúc 00h00 ngày 14/6/2016 theo giờ Việt Nam.

Theo thông báo trước đó của Apple, Hội thảo dành cho các nhà phát triển (Worldwide Developers Conference - WWDC) năm nay được tổ chức tại trung tâm Moscone West ở San Francisco từ ngày 13/6 - 17/6 (theo giờ địa phương). Sự kiện sẽ bắt đầu với buổi lễ giới thiệu diễn ra vào lúc 10h00 ngày 13/6 theo giờ địa phương, tức 00h00 ngày 14/6 theo giờ Việt Nam, tại khán phòng Bill Graham Civic Auditorium.

iOS 10 và OS X 10.12

Nhiều khả năng iOS 10 sẽ được công bố tại sự kiện
Nhiều khả năng iOS 10 sẽ được công bố tại sự kiện

Theo truyền thống, Apple có thể sẽ cho ra mắt phiên bản mới của hệ điều hành iOS và OS X tại sự kiện năm nay. Điều này đồng nghĩa với việc phiên bản iOS 10OS X 10.12 nhiều khả năng sẽ được công bố tại WWDC 2016. Ngoài ra, Apple cũng có thể mang tới sự kiện phiên bản mới của watchOS - hệ điều hành dành cho đồng hồ thông minh Apple Watch và tvOS - hệ điều hành dành cho Apple TV.

Nâng cấp các dịch vụ

Một số nguồn tin cho biết Apple có thể cập nhật nhiều tính năng mới trên các dịch vụ sẵn có của hãng như Apple Pay, iCloud, iMessage và App Store. Cụ thể, dịch vụ thanh toán trực tuyến Apple Pay có thể sẽ được Táo Khuyết tích hợp trên trình duyệt web, cho phép người dùng thanh toán trực tiếp tại các cửa hàng trực tuyến thông qua trình duyệt Safari.

Trong khi đó, Apple sẽ tăng cường các tính năng bảo mật trên dịch vụ lưu trữ iCloud, giúp đảm bảo an toàn dữ liệu cho các thiết bị iOS tốt hơn. Dịch vụ nhắn tin “độc quyền” iMessage trên các thiết bị iOS có khả năng sẽ được Apple mở rộng tầm với tới các thiết bị Android. Cửa hàng trực tuyến App Store của Apple có thể sẽ được cập nhật thêm một số tính năng mới và tăng mức lợi nhuận dành cho khách hàng đóng góp xây dựng các mục sản phẩm của cửa hàng.

MacBook Pro mới và Apple Watch 2

Apple Watch 2 sẽ lộ diện tại sự kiện?
Apple Watch 2 sẽ lộ diện tại sự kiện?

Một vài tin đồn rằng Apple có thể sẽ giới thiệu mẫu máy tính bảng mới tại sự kiện WWDC 2016. Sản phẩm được dự đoán là MacBook Pro mới hoặc MacBook Air mới. Bên cạnh đó, phiên bản tiếp theo của chiếc đồng hồ thông minh - Apple Watch 2 cũng có khả năng xuất hiện tại sự kiện.

Giải thưởng Apple Design Awards và học bổng

Tại sự kiện WWDC năm nay, Apple sẽ trao tặng giải thưởng Apple Design Awards dành cho những nhà phát triển có đóng góp ấn tượng nhất của năm. Ngoài ra, Apple cũng sẽ trao 350 suất học bổng cho các sinh viên và thành viên của các tổ chức thuộc cộng đồng giáo dục STEM trên toàn thế giới cùng 150 suất học bổng dành cho các lập trình viên có triển vọng nhưng sở hữu nguồn vốn giới hạn. Danh sách những người giành được học bổng đã được công bố từ ngày 9/5.

Xem trực tuyến sự kiện

Nếu như không có may mắn sở hữu vé tham dự sự kiện, người dùng có thể theo dõi trực tuyến WWDC 2016 trên các thiết bị iOS hoặc thông qua trình duyệt Microsoft Edge của Windows 10 theo địa chỉ TẠI ĐÂY.

Lưu ý: Để theo dõi sự kiện WWDC 2016, người dùng cần sử dụng trình duyệt Safari trên iPhone, iPad hoặc iPod touch cài đặt phiên bản iOS 7 trở lên. Đối với máy Mac, thiết bị cần cài đặt Safari 6.0.5 trở lên và sử dụng phiên bản OS X 10.8.5 trở lên.

WWDC bắt đầu phát hành vé tham dự hội thảo từ năm 2008. Trước đây, vé tham dự sự kiện có thể đăng ký mua tự do. Tuy nhiên, do số lượng các nhà phát triển mong muốn tham gia hội thảo ngày càng tăng trong khi không gian tổ chức sự kiện có hạn, vé tham dự sự kiện đã được phát hành hạn chế hơn. Những lập trình viên trong độ tuổi từ 13 đến 17 tham dự phải có vé được mua bởi phụ huynh hoặc người giám hộ. Vé đã mua không thể hoàn trả, bán lại hay trao đổi với người khác.

Năm 2013, toàn bộ số lượng vé tham dự sự kiện đã được bán hết sạch chỉ trong vòng 2 phút. Từ năm 2014, Apple đã chuyển sang cách bán vé theo hình thức bốc thăm ngẫu nhiên. Năm nay, vé tham dự sự kiện có giá lên tới 1.599 USD.

Sự kiện WWDC 2016 sẽ chính thức diễn ra vào 00h00 ngày 14/6/2015 theo giờ Việt Nam. VTV News sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về sự kiện. Mời quý vị chú ý theo dõi!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước