14 tính năng đáng kể nhất trên iOS 8

PV (Tổng hợp)-Thứ ba, ngày 03/06/2014 10:39 GMT+7

Apple vừa công bố iOS 8 tại sự kiện các nhà phát triển thường niên của công ty này. Cập nhật phần mềm lớn kế tiếp cho iPhone và iPad sẽ được tung ra vào cuối năm nay, phần lớn liên quan tới iPhone kế tiếp.

Cập nhật lần này không lớn về mặt thẩm mỹ như lần công bố iOS năm ngoái, nhưng Apple đã bổ sung một số các tính năng và điều chỉnh mới lớn đáng kể.

Dưới đây là tóm tắt nhanh các tính năng mới trên iOS 8 được ra mắt vào mùa thu này được Business Insider giới thiệu.

Apple đã bổ sung một ứng dụng chăm sóc sức khỏe mới gọi là Health. Giống như phần lớn các ứng dụng chăm sóc sức khỏe, ứng dụng này có thể đo lường calorie được tiêu thụ và các thói quen ngủ. Health vận hành cùng với các ứng dụng bên thứ 3, do đó bạn có thể chọn đồng bộ dữ liệu với Nike FuelBand.

‘ Ứng dụng này vận hành cùng với công cụ HealthKit cho các bác sĩ. Ví dụ, các bác sĩ có thể sử dụng HealthKit để so sánh huyết áp của bệnh nhân với các lần đọc hàng ngày được ứng dụng Health thu thập. Apple đang làm việc với Mayo Clinic về Health Kit.

‘ Apple đã thực hiện một số thay đổi cho ứng dụng Mail trên iPhone và iPad . Hiện bạn có thể đánh dấu thư cần đọc để giữ trên đỉnh hộp thư với chỉ một động tác.

Bạn cũng có thể truy cập các liên lạc với chỉ hai lần nhấp vào nút Home.

‘ Trên iOS 8 bạn có thể lướt qua một cái thư mà bạn đang mở đến đáy ứng dụng. Điều này cho phép dễ dàng xem phần còn lại hộp thư khi bạn đang gõ.

‘ Apple đã giới thiệu một tính năng mới cho iOS và OS X gọi là Hadoff. Nếu bạn đang đọc một bài báo hoặc đang làm việc trên iPhone, bạn có thể lấy chính xác thông tin bạn để lại trên máy Mac hay ngược lại.

‘ Apple đã nỗ lực kết hợp iOS chặt chẽ với OS X. Một cách khác mà Apple làm là bổ sung thêm iCloud Drive , giống như Google Drive , có nghĩa là bạn có thể lưu tệp ở tất cả các thiết bị Apple của bạn.

‘ Tính năng QuickType mới cho phép bạn truy cập các bàn phím khác nhanh hơn và thuận tiện hơn trên iOS 8.

‘ Apple đã thực hiện một số cải tiến đáng kể cho tính năng tìm kiếm QuickType trên iOS. Với iOS8, bạn có thể xem các kết quả tìm kiếm từ App Store, Wikipedia , các định hướng và các thời điểm bộ phim, cùng các kết quả tìm kiếm khác.

Apple đã bổ sung các tính năng biên tập mới vào ứng dụng ảnh. Ví dụ, bạn có thể điều chỉnh ánh sáng, độ sáng và tương phản, và các bóng trực tiếp từ bất cức bức ảnh này. Điều này giúp cho việc tìm kiếm ảnh dễ dàng hơn. Với iOS 8, bạn có thể tìm kiếm theo vị trí, thời gian và album bạn đã thiết lập. Các bức ảnh này cũng đồng bộ với iCloud, có nghĩa là các bức ảnh hiện diện trên tất cả các thiết bị.

‘ Có một số cải tiến trên ứng dụng nhắn tin của iPhone với iOS 8. Bạn có thể rút lui khỏi các tin nhắn nhóm với một tính năng không làm phiền mới. Bạn cũng có thể đặt tên cho các nhóm nhắn tin này. Bằng cách nhấp và giữ nút microphone mới, bạn có thể ghi lại một tin nhắn âm thanh và gửi đi qua tin nhắn văn bản.

‘ Siri cũng có một số tính năng mới. Nhận dạng bài hát Shazam được xây dựng bên trong và bạn có thể mua tính năng này từ iTunes trực tiếp thông qua Siri. Apple cũng bổ sung 33 ngôn ngữ chính tả mới vào Siri.

‘ Family Share sẽ dễ dàng hơn để chia sẻ hình ảnh, lịch, lời nhắc, và vị trí của bạn với các thành viên trong gia đình. Bạn cũng có thể mua nội dung trên các thiết bị riêng rẽ nhờ sử dụng cùng tài khoản thông qua Family Share.

‘ Các nhà phát triển có thể bổ sung các bàn phím thứ 3 như Swype . Các ứng dụng bên thứ 3 cũng sẽ có thể tận dụng ưu thế của Touch ID .

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước