15 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia Vietnam ICT Comm 2016

T.H-Thứ tư, ngày 20/07/2016 11:50 GMT+7

VTV.vn - Có gần 150 doanh nghiệp đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự Vietnam ICT Comm 2016 với quy mô gần 300 gian hàng.

Hôm nay (20/7), Triển lãm quốc tế về sản phẩm, dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông 2016 (Vietnam ICT Comm 2016) đã chính thức khai mạc tại Hà Nội. Lễ khai mạc có sự tham gia của ông Lê Mạnh Hà - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Tổng thư ký Ủy ban quốc gia về công nghệ thông tin; ông Phan Tâm - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Mai Liêm Trực - Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Bưu chính Viễn thông... và đại diện các đơn vị tham gia Triển lãm năm nay.

Vietnam ICT Comm 2016 là cơ hội để giới thiệu, quảng bá sản phẩm và dịch vụ của ngành ICT Việt Nam; tạo môi trường cho các doanh nghiệp trình diễn công nghệ, dịch vụ, tư vấn, hướng dẫn khách hàng tiềm năng sử dụng sản phẩm; giới chuyên gia gặp gỡ, trao đổi, cập nhật giải pháp và công nghệ mới, tiên tiến trên thế giới; tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà sản xuất giao lưu, chia sẻ thông tin, hỗ trợ nhau củng cố, phát triển sản xuất, mở rộng thị trường trong tương lai. Với mục tiêu này, Vietnam ICT Comm 2016 đã thu hút sự tham gia của nhiều tổ chức, doanh nghiệp nổi tiếng ở trong và ngoài nước như Ericsion, VNPT, FPT, Google, Microsoft, Apple, Runsystem....

Ông Phan Tâm - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu tại Lễ khai mạc
Ông Phan Tâm - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu tại Lễ khai mạc

Theo thông tin từ BTC, Triển lãm năm nay có sự tham gia của gần 150 doanh nghiệp đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ, trưng bày quy mô gần 300 gian hàng. Triển lãm sẽ gồm các hoạt động cơ bản như trưng bày, trình diễn sản phẩm, dịch vụ của các tổ chức doanh nghiệp và chuỗi hội thảo chuyên ngành về các vấn đề quan trọng liên quan đến chiến lược, công nghệ, thị trường phát triển viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông.

Đặc biệt, một hoạt động quan trọng trong Triển lãm năm nay là diễn đàn cao cấp trao đổi về các xu hướng công nghệ tiên tiến nhất, cập nhật thông tin thị trường, chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh và tạo cơ hội gặp gỡ trao đổi giữa các chuyên gia hàng đầu.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Phan Tâm - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông - khẳng định sự tham gia của gần 150 doanh nghiệp đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ đã cho thấy tiềm năng phát triển của thị trường công nghệ Việt Nam. Đây là sự khởi đầu thuận lợi trong năm đầu tiên triển khai chương trình quốc gia phát triển viễn thông băng rộng đến năm 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 149.

Bên cạnh đó, đại diện BTC Triển lãm cũng chia sẻ: “Theo nghiên cứu của Opera Mediaworks, Việt Nam cùng với Ấn Độ, Indonesia, và Philippines được xếp là những quốc gia thuộc nhóm bộ tứ quyền lực, gọi tắt là P4, có sự gia tăng đáng kinh ngạc trong việc sử dụng điện thoại thông minh, tăng tới 545%, kể từ năm 2013. Có thể nói, những thành tựu công nghệ của thế giới, bằng nhiều con đường, luôn sớm có mặt tại Việt Nam. Ban tổ chức Triển lãm quốc tế Vietnam ICT Comm mong muốn bằng việc tổ chức Triển lãm và Hội thảo cấp cao này sẽ góp phần vào việc đưa những thành tựu công nghệ trên thế giới sớm có mặt tại Việt Nam và kết nối các doanh nghiệp Việt Nam sớm hội nhập với nền công nghệ thế giới”.


Khách tham quan trải nghiệm công nghệ truyền hình trên internet của VTPT

Khách tham quan trải nghiệm công nghệ truyền hình trên internet của VTPT

Được biết, Triển lãm Vietnam ICT Comm 2016 được thiết kế theo chuyên đề, nội dung thể hiện xu hướng phát triển các lĩnh vực: Dịch vụ cung cấp và khai thác trên di động và Internet; thiết bị Internet và di động; công nghệ không dây; các dịch vụ Internet; dịch vụ quản lý, phát thanh-truyền hình; mạng-hạ tầng cơ sở và các dịch vụ điện tử như Chính phủ điện tử, y tế điện tử, ngân hàng-tài chính điện tử, thư viện điện tử…

Triển lãm quốc tế về sản phẩm, dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông 2016 sẽ diễn ra từ 20 - 22/7 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế ICE, Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước