20 năm xây dựng phần mềm hòa âm tự động thông minh

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 25/11/2015 23:03 GMT+7

VTV.vn - 20 năm một mình nghiên cứu và hoàn thiện, ông Nguyễn Anh Kiệt đã sáng tạo ra phần mềm hòa âm tự động với các tính năng ưu việt so với các phần mềm tương tự trên thế giới.

Vị khách mời của chương trình Cuộc sống thường ngày hôm nay (25/11) là chuyên gia công nghệ cao tuổi nhất được trao tặng Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2015 cho công trình hòa âm tự động thông minh Midi Utility X6.

Đây là phần mềm hòa âm có chế độ tự động soạn nhạc theo giai điệu. Người dùng chỉ cần kiến thức sơ đẳng về nhạc lý và tin học văn phòng. Và đây cũng là công trình duy nhất của Việt Nam đạt giải Ba cuộc thi APICTA (Giải thương Công nghệ thông tin và truyền thông thường niên dành cho các nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương) năm 2007 và từng được Microsoft đứng ra đảm bảo chất lượng, đưa lên trang web thương mại điện tử của hãng để bán.

10 năm sau đó, ba tác giả Nguyễn Anh Kiệt, Trần Việt Hưng và Võ Công Diện đã hoàn thành và ra mắt phiên bản X6 của Midi Utility. Trong phiên bản này, phần mềm có thể điều khiển được đàn Organ tự chơi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

 

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước