7 cách đơn giản để tăng cường bảo mật trên iPhone

Thu Ngà (Dịch từ Telegraph)-Thứ hai, ngày 24/08/2015 06:00 GMT+7

Người dùng nên thiết lập tính năng bảo mật trên iPhone để đảm bảo thông tin của mình được bảo vệ an toàn

VTV.vn - Việc thiết lập tính năng bảo mật trên smartphone là điều vô cùng cần thiết nhằm đảm bảo thông tin người dùng không bị lọt vào tay kẻ gian.

Ngày nay, những chiếc smartphone đang dần trở thành một "cuốn từ điển sống" chứa đựng thông tin về người dùng. Do đó, việc tăng cường bảo mật cho những "chú dế" là vô cùng cần thiết. Dưới đây là một số phương pháp đơn giản để thiết lập bảo mật trên chiếc iPhone:

1. Dùng mã PIN hay khóa máy bằng dấu vân tay

Việc khóa màn hình giúp bạn lưu trữ an toàn các dữ liệu và ứng dụng nhạy cảm, tránh khỏi mọi can thiệp từ bên ngoài. Chỉ cần vào phần Cài đặt trên điện thoại, chọn mục Touch ID & Passcode và bạn đã có thể sử dụng mã PIN hoặc quét dấu vân tay cảm ứng. Theo khảo sát, 2 mã PIN được người dùng sử dụng nhiều và dễ dàng đoán nhất là 0000 và 1234.

2. Sử dụng mật khẩu dài

Nếu bạn muốn điện thoại được bảo vệ an toàn hơn, hãy đặt mật khẩu dài hơn 4 chữ số để khiến hacker gặp khó khăn hơn trong quá trình tìm ra mật khẩu. Để thực hiện điều này, hãy vào phần Cài đặt, chọn Touch ID & Passcode, sau đó chuyển Simple Passcode sang chế độ OFF. Thao tác này cho phép bạn tạo ra mật khẩu dài hơn và phức tạp hơn gồm chữ hoa, chữ thường, số và các ký hiệu khác.

3. Tự hủy dữ liệu

Nếu bạn đã chắc chắn về việc điện thoại cá nhân đang bị xâm nhập, hãy cài đặt để smartphone biết cách xóa tất cả các dữ liệu. Hãy kích hoạt tính năng xóa dữ liệu trên mục Cài đặt và điện thoại sẽ tự động xóa toàn bộ dữ liệu sau 10 lần nhập sai mã PIN. Nếu sử dụng tính năng cảm ứng vân tay, điện thoại sẽ cho 3 cơ hội để in dấu vân tay, sau đó bạn có thể nhập mã PIN để sử dụng.

4. Thiết lập chế độ riêng tư

Nhiều ứng dụng trên iPhone có thể truy cập vào các tính năng và dữ liệu khác như sử dụng camera, microphone hay thậm chí tiếp cận với những hình ảnh lưu trong máy. Điều này dễ khiến bạn mất kiểm soát và gặp phải những rủi ro đáng tiếc. Để khắc phục tình trạng trên, hãy mở phần cài đặt của ứng đụng, vào phần Privacy và chuyển chế độ từ ON sang OFF đối với những ứng dụng mà bạn không muốn chia sẻ quyền riêng tư.

5. Tắt thông báo

Nhiều người có thói quen cho phép các thông báo hiển thị ngay trên màn hình bị khóa vì lý do tiện lợi. Tuy nhiên, nếu để người khác đọc được những thông báo này, bạn có thể gặp rắc rối lớn. Hãy nhớ những thông báo hiển thị có thể là nội dung tin nhắn bạn nhận được, lịch trình ngày hôm đó và nhiều điều riêng tư khác.

6. Vô hiệu hóa Siri

Giống như tính năng hiển thị thông báo, trợ lý ảo Siri có thể khiến dữ liệu bị rò rỉ ngay cả khi điện thoại bị khóa. Kẻ gian có thể tìm kiếm thông tin cá nhân của bạn bằng thủ thuật hỏi Siri một loạt câu hỏi về chủ nhân của chiếc điện thoại. Để chấm dứt điều này, hãy vào phần Cài đặt, chọn Touch ID & Passcode và tắt chế độ Cho phép truy cập khi máy bị khóa trên Siri.

7. Tự động nhập mọi thứ

Tự động điền thông tin là một tính năng vô cùng tiện dụng bởi smartphone sẽ tự động thực hiện chính xác những gì bạn nói. Bất cứ khi nào Safari thấy một mục yêu cầu điền tên bạn, tên tài khoản, mật khẩu hoặc số thẻ tín dụng, smartphone sẽ tự động điền nội dung theo những gì bạn nói. Tuy nhiên, điều này sẽ trở nên phiền toái nếu như người khác sử dụng điện thoại của bạn. Để tắt tính năng này, hãy vào mục Cài đặt và kích hoạt chế độ Passwords và Type it yourself”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước