Apple tung bản vá iOS 9.3.1 khắc phục hoàn toàn lỗi treo ứng dụng

P.L (Dịch)-Thứ sáu, ngày 01/04/2016 06:00 GMT+7

Apple nhanh chóng cập nhật bản vá iOS 9.3.1 nhằm khắc phục lỗi trên phiên bản iOS 9.3

VTV.vn - Với bản cập nhật iOS 9.3.1, người dùng iPhone 6S và iPhone 6S Plus sẽ không còn phải lo lắng về việc một số ứng dụng bị treo sau khi nâng cấp lên phiên bản iOS 9.3.

Cách đây vài ngày, nhiều người dùng iPhone 6SiPhone 6S Plus khẳng định một số ứng dụng như Safari, Mail, Notes và Messages không hoạt động trên thiết bị của họ sau khi nâng cấp lên phiên bản iOS 9.3. Cụ thể, những ứng dụng này sẽ bị treo hoặc crash khi bấm vào một đường link bất kỳ.

Sau khi nhận được phản hồi của người dùng, Apple đã lập tức phát hành bản vá iOS 9.3.1 (với dung lượng khoảng 35,3MB) nhằm giải quyết triệt để vấn đề duy nhất là lỗi khiến ứng dụng bị treo hoặc tắt đột ngột khi nhấn vào đường link bất kỳ. Thậm chí iPhone SEiPad Pro 9,7 inch mới được Apple chính thức phát hành cũng đang nhận được bản cập nhật iOS 9.3.1 dù cả hai sản phẩm này đều được cài đặt sẵn hệ điều hành iOS 9.3 khi tung ra thị trường.

Trước đó, phiên bản iOS 9.3 đã khiến những chiếc iPhone, iPad và iPod touch đời cũ có nguy cơ trở thành "cục gạch" sau khi cập nhật hệ điều hành. Tuy nhiên, Apple đã lập tức khắc phục sự cố này bằng cách tung ra bản cập nhật iOS 9.3 dành riêng cho dòng sản phẩm đời cũ.

Đối với những người dùng sản phẩm của Apple đang gặp vấn đề sau khi nâng cấp lên iOS 9.3, hãy lập tức cập nhật bản vá iOS 9.3.1 bằng cách vào Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Software Update (Cập nhật phần mềm) > chọn Download and Install (Tải về và cài đặt) và làm theo hướng dẫn.

Lưu ý: Bản cập nhật iOS 9.3.1 được Apple phát hành vào rạng sáng ngày Cá tháng tư (1/4). Bản cập nhật chỉ khắc phục duy nhất lỗi liên quan đến treo hoặc crash ứng dụng khi nhấn vào đường link bất kỳ và không có thêm bất cứ tính năng mới nào.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước