iOS 9.3 hoạt động ổn định hơn cả Android 6.0 Marshmallow

P.L (Dịch)-Thứ hai, ngày 04/04/2016 07:00 GMT+7

VTV.vn - Một số báo cáo cho biết iOS 9.3 có tỷ lệ crash thấp nhất so với các phiên bản hệ điều hành iOS trước đây của Apple.

Mới đây, Apteligent - một công ty chuyên phát triển ứng dụng và phần mềm - đã tiến hành nghiên cứu tỷ lệ crash của bản cập nhật iOS 9.3. Mặc dù iOS 9.3 liên tục bị phàn nàn về việc gây ra lỗi trên các dòng máy iPhone, iPad đời cũ và thậm chí khiến cho một số ứng dụng như Safari, Mail, Notes và Messages bị treo hoặc crash, tuy nhiên, kết quả nghiên cứu của Apeligent cho thấy iOS 9.3 đang là phiên bản hệ điều hành iOS ổn định nhất hiện nay.

So sánh tỷ lệ crash của iOS 9.3 với các phiên bản hệ điều hành trước đó (Ảnh: Apteligent)
So sánh tỷ lệ crash của iOS 9.3 với các phiên bản hệ điều hành trước đó (Ảnh: Apteligent)

Cụ thể, trong khi iOS 8, iOS 9 và iOS 9.2 đạt tỷ lệ crash khoảng 2,6% - 3,2%, iOS 9.3 chỉ sở hữu tỷ lệ crash từ 1,8% - 2,2%. Thậm chí, tỷ lệ này cho thấy iOS 9.3 còn hoạt động ổn định hơn hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow với tỷ lệ crash là 2,6%.

Theo đánh giá trên Apple Insider, iOS 9.3 là phiên bản iOS ổn định nhất của Apple trong những năm gần đây. Xếp sau iOS 9.3 về độ ổn định là phiên bản iOS 9.1. Dường như Apple đã hoàn thiện khá tốt bản cập nhật iOS 9.1 khi tỷ lệ crash của phiên bản liên tục giảm.

Apple tung bản vá iOS 9.3.1 khắc phục hoàn toàn lỗi treo ứng dụng Apple tung bản vá iOS 9.3.1 khắc phục hoàn toàn lỗi treo ứng dụng

VTV.vn - Với bản cập nhật iOS 9.3.1, người dùng iPhone 6S và iPhone 6S Plus sẽ không còn phải lo lắng về việc một số ứng dụng bị treo sau khi nâng cấp lên phiên bản iOS 9.3.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước