ABU Robocon 2013 khép lại đầy dư âm

VTVNews-Chủ nhật, ngày 18/08/2013 23:51 GMT+7

 Chiến thắng của Học viện Kỹ thuật Kanazawa - Nhật Bản trong trận chung kết trước đội Việt Nam 1 đến từ ĐH Lạc Hồng đã khép lại Cuộc thi sáng tạo  Robot châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 12  (12th Asia-Pacific Robot Contest - ABU Robocon) với rất nhiêu dư âm.

Kết quả cuối cùng đội Nhật Bản giành chức vô địch, giải nhì thuộc về đội Việt Nam 1 đến từ Đại học Lạc Hồng và hai giải ba thuộc về đội Indonesia và đội Việt Nam 2 - cũng của Đại học Lạc Hồng. Giải thưởng ABU Robocon Award thuộc về đội Indonesia.

‘ Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân trao cup vô địch cho đội Nhật Bản

Trước đó, trận chung kết ABU Robocon 2013 đã diễn ra vô cùng kịch tính giữa đội Việt Nam 1 và đội Học viện kỹ thuật Kanazawa - Nhật Bản. Ở giây thứ 51, đội Nhật Bản đã giành được Green Planet (điểm tuyệt đối) và trở thành đội vô địch của ABU Robocon 2013.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã có mặt tại Cung Thể thao Tiên Sơn phát biểu khai mạc vòng thi đấu tứ kết, bán kết, chung kết và cổ vũ cho tất cả các đội tuyển.

Cuộc thi Sáng tạo Robot châu Á - Thái Bình Dương 2013 (ABU Robocon 2013 Danang - Vietnam) năm nay quy tụ 19 đội tuyển sáng tạo Robot đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ là Ai Cập, Ấn Độ, Brunei, Fiji, Hàn Quốc, Kazakhstan, Hong Kong (Trung Quốc), Indonesia, Iran, Malaysia, Nepal, Mông Cổ, Nga, Nhật Bản, Pakistan, Sri Lanka, Thái Lan và Việt Nam.

Đại diện cho Việt Nam là 2 đội tuyển của Đại học Lạc Hồng. Đây là hai đội đã lọt vào chung kết cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam (Robocon) 2013. Tại ABU Robocon năm nay, đội Việt Nam 1 giành giải nhì và đội Việt Nam 2 giành giải ba. Ngoài ra, đội Việt Nam 2 còn giành giải đặc biệt của nhà tài trợ Toyota.

‘ Dù không lên ngôi cao nhất nhưng hai đội tuyển Việt Nam 1 và 2 đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả và bạn bè quốc tế

Trong lễ bế mạc, đại diện của Đài Truyền hình Việt Nam - ông Phạm Việt Tiến, Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam đã trao cờ cho đại diện đến từ Ấn Độ, nước chủ nhà của ABU Robocon 2014.

Ngày 19/9 các đội tuyển sáng tạo Robot sẽ có cuộc gặp gỡ chia sẻ kinh nghiệm Friendship Exchange vào buổi sáng và có chuyến tham qua Phố cổ Hội An vào buổi chiều. Ngày 20/8, các đoàn sẽ chào tạm biệt thành phố biển xinh đẹp Đà Nẵng để về nước.

ABU Robocon 2013 kết thúc tốt đẹp. Đài Truyền hình Việt Nam đã hoàn thành trọng trách chủ nhà một cách chuyên nghiệp và để lại trong lòng bạn bè quốc tế nhiều ấn tượng đẹp.

Lần thứ 2 tổ chức Robocon quốc tế, Đài Truyền hình Việt Nam đã chọn Đà Nẵng - một thành phố có cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ, từng tham gia tổ chức nhiều sự kiện quốc tế, đồng thời là thành phố du lịch với nhiều địa điểm nổi tiếng là điểm hẹn cho cuộc tranh tài mang tầm cỡ khu vực.

Ngay sau khi nhận quyền đăng cai, Ban điều hành, Ban tổ chức, Ban Nội dung và 6 tiểu ban (Hậu cần, Tài chính, Nội dung, Đối ngoại, Kĩ thuật, Truyền thông) đã được thành lập với sự tham gia của các Phòng, Ban liên quan nhằm chi tiết hóa các hạng mục, đảm bảo mọi công việc diễn ra chính xác, đúng tiến độ.

‘ Hình ảnh đẹp từ các khán đài

Trong suốt thời gian các đội tuyển có mặt tại Đà Nẵng, Ban tổ chức cùng các tình nguyện viên đã cố gắng hết sức để đảm bảo các đoàn được hỗ trợ tốt nhất về mọi mặt với mục tiêu cuối cùng là giúp các đội tập trung thi đấu một cách tốt nhất.

Sự nỗ lực của Ban tổ chức đã để lại nhiều tình cảm đẹp cho đoàn đại biểu quốc tế. Nhiều bạn sinh viên đến từ các quốc gia đã bày tỏ sự cảm kích trước tình cảm và sự nhiệt tình của các tình nguyện viên cũng như người dân Đà Nẵng.

Có thể nói, từ những kinh nghiệm đã có, cộng với việc phát huy tối đa thế mạnh của mình, dưới sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Đài THVN, ABU Robocon 2013 đã thành công tốt đẹp, cống hiến cho khán giả Việt Nam và quốc tế những trận đấu công nghệ vô cùng đẹp mắt đồng thời tạo dựng hình ảnh đẹp của VTV nói riêng và Việt Nam nói chung trong lòng bạn bè quốc tế.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước