Android 7.0 hỗ trợ người dùng iPhone “làm lại từ đầu” trên máy Android

P.L (Dịch)-Thứ ba, ngày 30/08/2016 07:00 GMT+7

VTV.vn - Nếu sở hữu một chiếc smartphone được cài đặt sẵn hệ điều hành Android 7.0 Nougat, người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi toàn bộ dữ liệu từ iPhone sang thiết bị Android mới.

Ngay khi khởi động smartphone cài sẵn Android 7.0, người dùng sẽ được đưa ra 3 tùy chọn để chuyển đổi dữ liệu từ thiết bị cũ (nếu có) sang thiết bị mới, bao gồm: chuyển từ thiết bị Android khác, đồng bộ từ tài khoản Google và chuyển đổi từ iPhone hoặc iPad.

Android 7.0 hỗ trợ người dùng iPhone “làm lại từ đầu” trên máy Android - Ảnh 1.

Các lựa chọn đồng bộ dữ liệu trên Android 7.0 Nougat

Nếu lựa chọn chuyển đổi dữ liệu từ iPhone hoặc iPad sang máy Android, người dùng sẽ được đưa tới trang www.android.com/switch để thực hiện việc chuyển tiếp email, danh bạ, hình ảnh, file nhạc và các ứng dụng yêu thích sang thiết bị mới qua cửa hàng Google Play Store. Ứng dụng sẽ giúp người dùng tạo tài khoản Google mới để thực hiện việc chuyển đổi dữ liệu này.

Người dùng sẽ cần thực hiện nhiều thao tác với các ứng dụng khác nhau để hoàn tất việc đồng bộ.Ví dụ, để chuyển đổi danh bạ, người dùng cần thực hiện 5 bước đòi hỏi sử dụng iCloud, vCard và tài khoản Gmail. Trong khi đó, để đồng bộ ảnh và file nhạc, người dùng cần tải dữ liệu lên Google Photos và Google Play Music Manager.

Đối với việc chuyển đổi ngược lại từ thiết bị Android sang iPhone hoặc iPad, người dùng không cần lo lắng khi đã có ứng dụng Move to iOS của Apple.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước