Android 7.0 Nougat sẽ phát hành ngày 22/8?

P.L (Dịch)-Thứ sáu, ngày 19/08/2016 05:38 GMT+7

VTV.vn - Google dự kiến sẽ trình làng nền tảng mới của mình là Android 7.0 Nougat ngay trong tháng này với phiên bản cập nhật chính thức bắt đầu trên dòng máy Nexus.

Nhà phát hành mạng Telus tại Canada mới đây đã công bố lịch trình cập nhật phần mềm của một số thiết bị Android, chủ yếu liên quan đến cập nhật tính năng bảo mật và khắc phục các lỗi còn tồn đọng.

Theo lịch trình, những mẫu smartphone thuộc dòng Nexus bao gồm Nexus 5, Nexus 5X, Nexus 6, Nexus 6P đã được cập nhật bảo mật từ ngày 1/8. Trong khi đó, đến ngày 15/8, Samsung A5 mới được cập nhật phiên bản Android Marshmallow và nâng cấp bảo mật còn BlackBerry Priv phải chờ tới tận 22/8 để được cải thiện tính năng bảo mật.

Lộ trình nâng cấp phần mềm của một số thiết bị di động (Nguồn: Telus)
Lộ trình nâng cấp phần mềm của một số thiết bị di động (Nguồn: Telus)

Bên cạnh việc nâng cấp tính năng bảo mật trên nền tảng Android, lộ trình cũng cho thấy một số thiết bị như Samsung Alpha và Samsung Note 3 sẽ được nhận bản vá lỗi từ ngày 15 - 16/8. Tuy nhiên, đáng chú ý nhất là việc lộ trình cho thấy hai sản phẩm Huawei Nexus 6P và LG Nexus 5X sẽ cùng nhận được bản cập nhật Android 7.0 Nougat từ ngày 22/8.

Trước đó không lâu, một số nguồn tin khẳng định LG V20 ra mắt ngày 6/9 tới sẽ trở thành chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới được cài sẵn hệ điều hành Android 7.0 Nougat. Nếu thông tin này là chính xác, Google hẳn đã đẩy nhanh kế hoạch phát hành nền tảng Android 7.0 Nougat trên các dòng sản phẩm hợp tác với những nhà sản xuất di động khác như Huawei Nexus 6P và LG Nexus 5X.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước