Apple bán 1 triệu iPhone 6 trong 6 giờ tại Trung Quốc

Ngân Giang (Dịch)-Thứ ba, ngày 14/10/2014 17:24 GMT+7

Tại Trung Quốc, số lượng iPhone 6 và iPhone 6 Plus tại các nhà phân phối China Telecom, China Unicom và China Mobile đã đạt mốc 1 triệu chiếc bán ra chỉ trong 6 giờ đồng hồ.

Mới đây, thông tin đăng tải trên nhiều website công nghệ cho biết, hãng Apple đã thiết lập kỷ lục bán hàng iPhone mới tại thị trường công nghệ lớn nhất thế giới – Trung Quốc. Đó là chỉ sau 6 giờ, đã có 1 triệu chiếc iPhone 6 và iPhone 6 Plus được bán ra.

Các chuyên gia phân tích thị trường nhận định, con số iPhone được đặt hàng tại Trung Quốc thực sự là con số đáng mơ ước cho tất cả các công ty sản xuất các thiết bị cầm tay. Trước đó, Apple nhận được 4 triệu đơn hàng iPhone 6 trong 24 giờ từ 9 quốc gia khác nhau trên toàn cầu.

Khảo sát của một số công ty nghiên cứu thị trường cho thấy, người dùng Trung Quốc tỏ ra yêu thích chiếc iPhone 6 hơn chiếc iPhone 6 Plus. Nhiều người cho rằng, chiếc iPhone 6 nhỏ gọn, tiện dụng hơn chiếc Plus.

Theo kế hoạch, iPhone 6 và iPhone 6 Plus sẽ chính thức có mặt tại Trung Quốc và Ấn Độ vào ngày 17/10. Tại thị trường Mỹ, Apple cho biết, công ty đã bán được 10 triệu chiếc trong tuần đầu tiên thế hệ iPhone mới có mặt trên thị trường.

Trước đó, các chuyên gia tại Mixpanel nhận định, dựa vào sự thay đổi của các con số bán hàng trong tuần đầu tiên cho đến nay và mức tăng trưởng doanh số bán trung bình của hai mẫu iPhone mới, có thể Apple đã bán ra được hơn 21 triệu chiếc iPhone 6 và iPhone 6 Plus, trong đó, doanh số của iPhone 6 là 17 triệu máy, còn của 4 triệu máy thuộc về iPhone 6 Plus.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước