Samsung “chọc ngoáy” sự cố iPhone 6 Plus bị bẻ cong

Phi Long-Thứ hai, ngày 29/09/2014 15:08 GMT+7

iPhone 6 Plus bị bẻ cong vẫn đang là chủ đề "châm chọc" của các đối thủ cạnh tranh với Apple

Sau vụ iPhone 6 Plus bị bẻ cong, Samsung lại “chế nhạo” Apple như thường lệ.

Thời gian gần đây, Apple vẫn tiếp tục phải nhận “gạch đá” từ các đối thủ sau sự cố iPhone 6 Plus bị bẻ cong. Với việc cho biết chỉ có 9 trường hợp trong số hàng triệu chiếc iPhone mới được bán ra bị uốn cong, đồng thời mời phóng viên “mục sở thị” quy trình kiểm tra độ bền của bộ đôi iPhone 6, Apple đã thanh minh với công chúng rằng: “nếu bạn dùng một lực đủ để bẻ cong chiếc iPhone, bất kỳ chiếc điện thoại nào khác cũng sẽ bị bẻ cong”.

Tuy nhiên, Samsung đã lập tức chế giễu Táo Khuyết qua việc quảng cáo mẫu Galaxy Note Edge, mẫu smartphone có màn hình cong ở cạnh, trên trang Twitter: “Curved. Not bent” (tạm dịch là: cong chứ không phải “cong”).

Quảng cáo Galaxy Note Edge của Samsung chia sẻ trên trang Twitter

Quảng cáo Galaxy Note Edge của Samsung chia sẻ trên trang Twitter

Samsung đã sử dụng chiến lược “một mũi tên trúng hai đích": vừa chế nhạo sản phẩm của đối thủ, vừa tự quảng bá cho sản phẩm của mình. Với dòng chia sẻ trên Twitter, hãng ngụ ý rằng Galaxy Note Edge là chiếc smartphone với màn hình cong độc đáo, khác với chiếc iPhone 6 Plus bị “cong” của Apple.

Một đoạn video quảng cáo không rõ nguồn gốc xuất hiện mới đây nhằm quảng cáo cho Galaxy Note 3 với hình minh họa về một chiếc điện thoại gập cong (ngụ ý iPhone 6 Plus) như đang quỳ dưới chân chiếc điện thoại đứng thẳng kiêu hãnh (Galaxy Note 3). Khẩu hiệu trong quảng cáo càng như nhấn mạnh vào vị thế chiến thắng của Note 3: “Bend to those who are worthy” (tạm dịch là: “cúi đầu” trước ai thực sự xứng đáng, sử dụng cách chơi chữ từ “bend” mang nghĩa “uốn cong”). Hiện tại video đã bị xóa và vẫn chưa rõ chủ nhân của đoạn quảng cáo liệu có phải Samsung?

Hình đại diện của đoạn video quảng cáo cho Galaxy Note 3

Hình đại diện của đoạn video quảng cáo cho Galaxy Note 3

Thêm vào đó, có vẻ như Samsung đã “kêu gọi” được thêm sự hỗ trợ khi nhóm Unbox Therapy nổi tiếng với “thử thách bẻ cong cùng iPhone 6” đã có một video dành riêng để so sánh iPhone 6 Plus và Galaxy Note 3. Người chiến thắng dĩ nhiên là Galaxy Note 3 khi vững vàng vượt qua thử thách bẻ cong smartphone bằng tay.

Thử thách "bẻ cong" với Galaxy Note 3 và iPhone 6 Plus

Các đối thủ khác của Apple như LG và HTC cũng không bỏ qua cơ hội “dìm hàng” đối phương với những chia sẻ trên Twitter.

LG tuyên bố: Điện thoại của chúng tôi không bị "bẻ cong", nó uốn cong... có mục đích.

Chia sẻ châm biếm Apple của LG trên Twitter

Chia sẻ "châm biếm" Apple của LG trên Twitter

HTC chia sẻ: HTC One M8 được thiết kế để chống chịu trong hầu hết mọi hoàn cảnh, chẳng hạn như trong túi quần của bạn.

Chia sẻ của HTC trên Twitter

Chia sẻ của HTC trên Twitter

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước