Apple bị kiện vi phạm bằng sáng chế chip Wi-Fi

P.L (Dịch)-Thứ tư, ngày 01/06/2016 07:08 GMT+7

VTV.vn - Học viện Công nghệ Caltech đã đệ đơn kiện Apple về việc vi phạm 4 bằng sáng chế chip Wi-Fi.

Cách đây không lâu, Apple đã phải bồi thường công ty VirnetX khoản tiền lên tới 625,6 triệu USD sau khi bồi thẩm đoàn miền Đông Texas tuyên bố Táo Khuyết đã vi phạm bằng sáng chế. Theo bồi thẩm đoàn, Apple đã sử dụng công nghệ của VirnetX cho tính năng gọi video trên FaceTime trong khi chưa được cấp phép bởi công ty. Thậm chí, công ty này còn đệ đơn yêu cầu Apple bồi thường thêm 190 triệu USD và buộc phải “đóng cửa” iMessage và FaceTime.

Chưa thoát khỏi vụ kiện này thì Apple đã lại dính phải vụ kiện khác liên quan đến vấn đề bản quyền. Tuần trước, Học viện Công nghệ California (còn được gọi là Caltech) đã đệ đơn kiện cả Apple và hãng sản xuất chip Broadcom vi phạm 4 bằng sáng chế liên quan đến chip Wi-Fi. Theo nội dung đơn kiện, chip của hãng Broadcom sử dụng trên các thiết bị của Apple kể từ dòng iPhone 5 đã sao chép công nghệ của Caltech.

Được biết, công nghệ Wi-Fi được Broadcom trang bị trên các sản phẩm của Apple từ iPhone 5 trở đi thuộc chuẩn 802.11n và 802.11ac. Theo Caltech, bằng sáng chế của họ liên quan đến 2 chuẩn Wi-Fi này giúp tăng cường tốc độ truyền tín hiệu và đơn giản hóa phần cứng Wi-Fi bên trong các thiết bị. Những bằng sáng chế bị kiện vi phạm của Caltech được cấp từ năm 2006 đến năm 2012. Caltech hy vọng đơn kiện sẽ giúp trường nhận được đền bù cho những tổn thất từ việc vi phạm này và khiến Apple phải ngưng bán các sản phẩm sử dụng chip Wi-Fi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước