Apple có thể sẽ đón nhận thêm 62 triệu người dùng iOS từ Ấn Độ

P.L (Dịch)-Thứ sáu, ngày 27/05/2016 16:59 GMT+7

VTV.vn - Với việc đặt nền móng cho sự phát triển của các sản phẩm thương hiệu Táo tại Ấn Độ, Apple có thể sẽ đón nhận thêm 62 triệu người dùng tại thị trường này.

Theo chuyên gia phân tích Gene Munster của hãng đầu tư ngân hàng và quản lý tài sản Piper Jaffray, nếu Apple có thể tăng thị phần smartphone từ 3 - 5% tại Ấn Độ lên mức 10 - 15% như tại Trung Quốc, số người dùng iOS sẽ tăng thêm 10 triệu người. Như vậy, nếu thị phần smartphone của Apple tại thị trường Ấn Độ đạt tới mức độ phát triển của dòng sản phẩm này tại thị trường Trung Quốc như hiện nay, Gene Munster ước tính Apple có thể sẽ đón nhận thêm 62 triệu người dùng iOS mới đến từ Ấn Độ.

Ấn Độ là một trong những quốc gia lớn nhất thế giới nhưng lại có số lượng người dùng smartphone ở mức thấp. Trong số 1,25 tỷ người dân tại Ấn Độ, chỉ khoảng 15% số người sở hữu smartphone. Năm 2015, trong khi Apple bán được 56 triệu chiếc iPhone tại thị trường Trung Quốc, chỉ khoảng 4 triệu sản phẩm được tiêu thụ tại thị trường Ấn Độ.

Tuần trước, CEO Tim Cook đã có chuyến thăm Thủ tướng Ấn Độ để bàn về kế hoạch sản xuất và phát hành các sản phẩm mang thương hiệu Apple tại thị trường đầy tiềm năng này. Để đặt nền móng cho dòng sản phẩm iDevice phát triển tại Ấn Độ, điều Apple cần quan tâm nhất chính là mức giá của sản phẩm bởi thu nhập của người dân tại đây vẫn còn thấp.

Tim Cook “dọn đường” cho tương lai của Apple tại Ấn Độ Tim Cook “dọn đường” cho tương lai của Apple tại Ấn Độ

VTV.vn - CEO Tim Cook đã tới gặp Thủ tướng Ấn Độ để bàn về kế hoạch phát triển trong tương lai của Apple tại thị trường này.

Tuy nhiên, kế hoạch phát hành các sản phẩm “Made in India” của Apple có thể gặp phải trở ngại lớn. Apple đã gửi đơn đề nghị chính phủ Ấn Độ cho phép Táo Khuyết bán những chiếc iPhone “tân trang” với giá rẻ hơn để giảm bớt áp lực về giá của những chiếc iPhone tại thị trường này nhưng đề nghị đã bị bác bỏ. Theo phát biểu của một chính trị gia dấu tên, 30% số sản phẩm được bán tại cửa hàng phải có nguồn gốc tại Ấn Độ. Đây là yêu cầu trong chương trình do chính phủ Ấn Độ phát động nhằm khuyến khích người dùng tại quốc gia này sử dụng sản phẩm nội địa. Mặc dù vậy, với việc hãng chế tạo linh kiện điện tử Foxconn - đối tác lớn của Apple trong việc sản xuất dòng sản phẩm iPhone - đang gần đạt được thỏa thuận mở nhà máy mới tại Ấn Độ, Apple có thể sẽ không phải lo lắng nhiều về trở ngại này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước