Apple chính thức phát hành iOS 13.4 và iPadOS 13.4

Thùy An-Thứ tư, ngày 25/03/2020 12:52 GMT+7

VTV.vn - Người dùng iPhone, iPad (đủ điều kiện) trên thế giới, trong đó gồm cả Việt Nam hiện đã có thể nâng cấp lên iOS 13.4 và iPadOS 13.4.

Cũng giống như các phiên bản trước, để có thể cập nhật lên iOS 13.4 hay iPadOS 13.4, người dùng chỉ cần vào Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềm để nâng cấp.

Điểm khác lần này thay vì iOS 13.4, iPadOS 13.4 cho iPad mới là phiên bản đáng chú ý hơn trong lần này khi được cập nhật nhiều tính năng mới.

Cụ thể với việc ra mắt bàn phím Magic Keyboard (dùng cho iPad Pro 2018 và 2020), thì iPadOS 13.4 đã được Apple cập nhật tính năng được người dùng chờ đợi bấy lâu này là hỗ trợ trackpad (bàn rê), cũng như con trỏ chuột.

Apple chính thức phát hành iOS 13.4 và iPadOS 13.4 - Ảnh 1.

iPadOS 13.4 đã hỗ trợ trackpad (bàn rê), cũng như con trỏ chuột.

Bàn phím Magic Keyboard đến tháng 5 mới được Apple bán ra song ngay từ thời điểm hiện tại, người dùng đã có thể trải nghiệm trackpad và con trỏ chuột với các thiết bị ngoại vi có cổng USB hoặc Bluetooth khác như Magic Trackpad, Magic Mouse và Logitech MX Master. Ngoài iPad Pro, iPad thế hệ thứ bảy trở lên cũng được hỗ trợ tính năng này.

Tính năng chia sẻ iCloud Drive cũng là một điểm đáng chú ý khác của iPadOS 13.4. Tính năng này hoạt động tương tự như trên Google Drive hay Dropbox, nó cho phép người dùng iPad chia sẻ một thư mục với người khác, trong đó bao gồm cả việc cấp quyền đọc và chính sửa. Tính năng chia sẻ iCloud Drive cũng xuất hiện trên iOS 13.4.

Apple chính thức phát hành iOS 13.4 và iPadOS 13.4 - Ảnh 2.

Tính năng chia sẻ thư mục iCloud Drive trên iPadOS

Một thay đổi khác cũng được Apple cập nhật trên cả iOS 13.4 và iPadOS 13.4 đó là chính sửa thanh công cụ của ứng dụng Mail với nút Reply (Phản hồi) và Delete (Xoá) quá sát nhau, khiến cho nhiều người bấm nhầm vào nút xóa khi thực chất họ muốn phản hồi email. Apple đã khắc phục điều này trên iOS 13.4 với một thanh công cụ mới khi tách biệt hai nút bấm trên.

Nói riêng về iOS 13.4, Apple đã bổ sung thêm một số Memoji mới như: ngán ngẩm, tức tối, chắp tay… Ngoài ra là sửa một số lỗi đã tồn tại trong những phiên bản trước đó: Camera màn hình đen, email xuất hiện không theo thứ tự, ứng dụng Mail tự thoát khi xem nhanh, sự cố captcha hiển thị không chính xác trong Safari…

Apple chính thức phát hành iOS 13.4 và iPadOS 13.4 - Ảnh 3.

Nhiều tính năng mới được cập nhật trên iOS 13.4

Ngoài iOS 13.4, Apple cũng phát hành bản iOS 12.4.6 cho các thiết bị iPhone không đủ điều kiện nâng cấp lên iOS 13.

Bên cạnh đó, Táo khuyết cũng phát hành bản cập nhật macOS Catalina 10.15.4, và watchOS 6.2 cho người dùng MacBook và Apple Watch.

Một điểm không thể bỏ qua trong lần cập nhật này là với iOS 13.4, iPadOS 13.4, macOS Catalina 10.15.4, tvOS 13.4 và Xcode 11.4, đó là Apple đã bổ sung tính năng giúp người dùng có thể mua ứng dụng một lần duy nhất giữa các nền tảng hệ điều hành này. Điều này đồng nghĩa với việc, người dùng chỉ cần mua ứng dụng 1 lần duy nhất, sau đó có thể sử dụng trên các nền tảng khác nhau của Apple.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước