Apple huy động tới 800 kỹ sư chỉ để chế tạo một chi tiết nhỏ trên iPhone

P.L (Dịch)-Thứ hai, ngày 21/12/2015 16:52 GMT+7

Apple huy động tới 800 nhân công để chế tạo camera trên iPhone

VTV.vn - Được biết, Apple đã thuê hơn 800 kỹ sư chỉ để phục vụ một mục đích là hoàn thành một bộ phận trên chiếc iPhone.

Tuy nhiên, đây cũng là một trong những bộ phận được sử dụng nhiều nhất trên chiếc smartphone của Apple, đó chính là camera của máy. Mặc dù số lượng nhân công được Apple huy động cho việc chế tạo bộ phận này có vẻ lớn, tuy nhiên, theo chia sẻ của ông Graham Townsend, Giám đốc mảng phần cứng máy ảnh của Apple, tại buổi phỏng vấn trong chương trình “60 phút” của CBS News, ít người biết rằng một chiếc camera của iPhone được chế tạo từ 200 chi tiết khác nhau.

“Trên thực tế, để ghi lại một hnfh ảnh, cụm camera phải thực hiện tới 24 tỷ tác vụ khác nhau” - ông Townsend cho biết.


Ít ai biết rằng có tới 200 chi tiết khác nhau trên cụm camera nhỏ bé của iPhone

Ít ai biết rằng có tới 200 chi tiết khác nhau trên cụm camera nhỏ bé của iPhone

Một trong những yếu tố góp phần mang lại chất lượng hình ảnh tốt hơn chính là cơ chế chống rung lắc của máy. Bên trong cụm camera của iPhone, Apple đã trang bị 4 sợi dây có độ dày bằng nửa sợi tóc tạo thành “hệ thống giảm xóc cỡ nhỏ” của camera, có tác dụng hấp thụ độ rung của tay người dùng khi chụp ảnh.

Tại buổi phỏng vấn, Townsend cũng tiết lộ rằng Apple đã bố trí riêng một phòng nghiên cứu để kiểm tra sự thay đổi của những bức ảnh chụp từ camera trong các điều kiện ánh sáng khác nhau. Nhiệm vụ của các kỹ sư tại phòng nghiên cứu này là cân chỉnh kỹ lưỡng cụm camera để tạo ra những bức hình đẹp nhất trong mọi điều kiện, từ ánh sáng chói lòa ban trưa cho tới ánh sáng vàng tối mờ lúc hoàng hôn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước