Apple chọn tên gọi iPhone 6L, iPhone Air hay iPhone 6 Plus?

Phi Long-Thứ ba, ngày 09/09/2014 12:00 GMT+7

iPhone 6 phiên bản lớn có màn hình 5,5 inch

Trong khi sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Apple đã cận kề, tin đồn về tên gọi của chiếc iPhone thế hệ thứ 8 của Apple với màn hình lớn 5,5 inch vẫn còn là vấn đề gây tranh cãi.

Chỉ còn vài giờ nữa, chiếc iPhone 6 của Apple sẽ chính thức ra mắt. Trước đó, nhiều tin đồn về mẫu 5,5 inch của iPhone 6 đã xuất hiện và gây tranh cãi trong giới công nghệ.

Nhiều tháng trước, nguồn tin từ ET cho biết iPhone 6 sẽ có tên gọi chính thức là iPhone Air. Nguyên nhân là do độ mỏng “phi thường” của sản phẩm.

Tuy nhiên, những thông tin rò rỉ gần đây tiết lộ rằng phiên bản iPhone 6 cỡ lớn với màn hình 5,5 inch mang tên iPhone 6L.

Mới đây, nguồn tin tại Nhật Bản xác nhận iPhone mới với màn hình 4,7 inch sẽ mang tên iPhone 6 và mẫu 5,5 inch sẽ được gọi là iPhone 6 Plus. Đây có thể là lần thứ hai hậu tố “Plus” được Apple sử dụng trong tên gọi các sản phẩm của mình, sau chiếc Mac Plus.

Theo một số thông tin khác, iPhone 6 Plus có thể sẽ có giao diện theo phong cách nằm ngang (Landscape), tương tự như trên iPad Air và iPad Mini 2. Nhà phát triển Steven Thoughton-Smith cho biết nếu độ phân giải của iOS được điều chỉnh với iPhone 6 cỡ lớn như tin đồn, các ứng dụng như Calendar sẽ hiển thị thành 2 cột khi ở chế độ Landscape.

Bên cạnh đó, cũng có tin đồn về việc cả hai phiên bản iPhone 6 sẽ được bán ra với ba màu: xám, trắng và bạc. Dự kiến iPhone 6 có thể được bán ra sau một tuần nữa trong khi đó ịPhone 6 Plus sẽ lên kệ vào tháng 12.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước