Apple sẽ sớm ra mắt kính thực tế ảo VR?

P.L (Dịch)-Thứ ba, ngày 24/05/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Theo dòng chia sẻ của một diễn viên Ấn Độ trên Twitter, Apple VR có thể sẽ là sản phẩm mở màn của Táo Khuyết tới thị trường thiết bị hỗ trợ trải nghiệm thực tế ảo.

CEO Tim Cook đã có chuyến thăm hỏi Thủ tướng Ấn Độ để bàn về tương lai của các sản phẩm mang thương hiệu Apple tại thị trường quốc gia này. CEO của Apple cũng đã gặp mặt một số nhân vật cấp cao và người nổi tiếng của Ấn Độ trong những buổi đón tiếp.


Nam diễn viên Emraan Hashmi người Ấn Độ chia sẻ niềm vui khi đón Tim Cook trên trang Twitter cá nhân

Nam diễn viên Emraan Hashmi người Ấn Độ chia sẻ niềm vui khi đón Tim Cook trên trang Twitter cá nhân

Theo chia sẻ trên trang Twitter cá nhân của nam diễn viên người Ấn Emraan Hashmi, người có cơ hội được gặp Tim Cook tại buổi đón tiếp, anh cảm thấy rất vui mừng khi được chào đón, gặp mặt trực tiếp và thậm chí chụp ảnh chung với vị CEO của Apple. Tuy nhiên, điều khiến mọi người quan tâm là lời kết của dòng trạng thái đó: “Eagerly waiting for Apple VR!” (Rất háo hức chờ đợi Apple VR). Điều này có thể xem như đồng nghĩa với gợi ý rằng Apple đang phát triển một thiết bị hỗ trợ trải nghiệm công nghệ thực tế ảo (có thể dưới dạng kính thực tế ảo) và sẽ sớm ra mắt sản phẩm này trong tương lai.

Hình ảnh mô tả kính VR trong bằng sáng chế của Apple
Hình ảnh mô tả kính VR trong bằng sáng chế của Apple

Trong khi hầu hết cả hãng công nghệ khác như Google, Sony, Samsung, LG, HTC… đều đã trình làng những thiết bị hỗ trợ xem video và chơi game thực tế ảo dưới dạng kính VR, việc Apple phát triển một sản phẩm tương tự không phải là điều khó đoán. Trước đó, một số hình ảnh mô tả từ bằng sáng chế của Apple cho thấy hãng cũng đã nghiên cứu và phát triển thiết bị hỗ trợ trải nghiệm thực tế ảo trong thời gian qua. Tuy nhiên, để cạnh tranh với thị trường kính thực tế ảo đang nở rộ như hiện nay, Táo Khuyết sẽ cần xem xét rất nhiều yếu tố tích hợp trên Apple VR.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước