Apple tuyên bố có nhiều trí tuệ nhân tạo ẩn trong iOS

Người đưa tin-Thứ sáu, ngày 26/08/2016 17:54 GMT+7

Siri là một trong những sản phẩm AI được Apple phát triển từ năm 2014

VTV.vn - Một quan chức của Apple vừa tiết lộ rằng đã có nhiều chương trình trí tuệ nhân tạo (AI) xuất hiện trong nền tảng iOS của hãng mà nhiều người không nhận ra.

Các nguồn tin trước đây cho rằng Apple đã có một giới hạn nhất định khả năng hoạt động của các chương trình AI trên nền tảng iOS vì công ty phải tuân thủ các vấn đề riêng tư của khách hàng. Và đến nay, thông tin về các chương trình trí tuệ nhân tạo AI đã được một lãnh đạo của Apple xác nhận.

Theo đó, một giám đốc điều hành của Apple tuyên bố rằng công ty sản xuất iPhone đã có một số chương trình AI đưa vào trong sản phẩm của hãng, mà cụ thể là iOS. Ví dụ, ứng dụng trợ lý ảo Siri mà công ty giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2014 đã được trang bị một hệ thống AI có khả năng nhận dạng giọng nói thông minh để xử lý các công việc mà khách hàng yêu cầu.

Vị lãnh đạo này cho biết, cách làm việc của iOS tinh tế ở chỗ nó sẽ dụng máy học xử lý thông tin, chẳng hạn như hiển thị cho bạn một nhóm dự đoán các ứng dụng mà bạn có thể muốn sử dụng tiếp theo, nhận được lời nhắc nhở một cuộc hẹn dựa trên tin nhắn mà không cần có trong ứng dụng Calendar, hiển thị tên khách sạn mà bạn có thể đặt phòng khi chạm vào thanh tìm kiếm trên ứng dụng bản đồ….

Tuy nhiên, vị lãnh đạo này xác nhận rằng Apple không có đội ngũ AI hoặc máy học chuyên dụng, chính vì vậy công ty vẫn có đôi chút khó khăn trong việc sắp xếp độ chính xác của các phản ứng từ hệ thống AI. Chắc chắn trong tương lai Apple sẽ mở rộng phạm vi làm việc của AI cũng như máy học nhằm tối ưu hóa các chương trình của hãng.

Dù thế nào đi chăng nữa, việc xử lý có thể chỉ được thực hiện trên một thiết bị của Apple vì Apple tôn trọng sự riêng tư của khách hàng bằng cách hạn chế dữ liệu chia sẻ đến máy chủ công ty.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước