Apple Watch chiếm lĩnh 75% thị trường smartwatch

Minh Thu (Dịch từ GSM Arena)-Thứ hai, ngày 27/07/2015 16:30 GMT+7

Apple đã tiêu thụ được 4 triệu chiếc smartwatch chỉ trong 3 tháng

VTV.vn - Mặc dù báo cáo cho biết doanh số Apple Watch không cao như kỳ vọng nhưng những số liệu mới đây cho thấy “nhà Táo” đã bán được 4 triệu chiếc smartwatch trong quý II/2015.

Trở lại thời điểm quý II năm ngoái, các số liệu từ Strategy Analytics cho thấy “ông lớn” Samsung đã bán được 700.000 chiếc đồng hồ thông minh, chiếm 73,6% thị phần. Chỉ sau 1 năm, con số này giảm còn 400.000 chiếc tương đương 7,5% thị phần. Nguyên nhân cho sự tụt dốc mạnh về doanh số smartwatch của Samsung được đánh giá là do sự gia nhập và tác động thị trường mạnh mẽ của Apple Watch.

Bảng thống kê thị trường smartwatch của Strategy Analytics

Bảng thống kê thị trường smartwatch của Strategy Analytics

Sau 3 tháng phát hành, “nhà Táo” đã tiêu thụ 4 triệu sản phẩm đồng hồ thông minh, chiếm lĩnh 75,5% thị phần ngành công nghiệp smartwatch quý II/2015. Theo đánh giá của Strategy Analytics, Apple Watch chính là “đòn bẩy” cho 1 năm tăng trưởng mạnh về doanh số smartphone toàn cầu, lên đến 457,3%. Cụ thể, tại thời điểm quý II/2014 chỉ có khoảng 1 triệu sản phẩm được bán ra, cho đến nay, con số này tăng mạnh tới 5,3 triệu sản phẩm, trong đó, Apple Watch chiếm đa số.

Apple đã không đưa ra số liệu cụ thể về doanh số của Apple Watch trong báo cáo tài chính mới đây, tuy nhiên, theo một số nguồn tin rò rỉ, kể từ khi ra mắt, sản phẩm đồng hồ thông minh đã mang lại lợi nhuận khoảng 1 tỷ USD cho Apple.

Hiện tại, Apple vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức cho những thông tin trên.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước