Apple Watch đánh dấu 1 năm ra đời với doanh số gấp đôi iPhone

P.L (Dịch)-Thứ hai, ngày 25/04/2016 17:09 GMT+7

Apple Watch đã tròn 1 năm kể từ ngày phát hành đầu tiên vào tháng 4/2015

VTV.vn -Trong năm đầu tiên ra mắt, Apple Watch đã đạt doanh số gấp đôi so với số lượng iPhone (phiên bản đầu tiên) được tiêu thụ trong quá khứ.

Hôm qua (24/4) là ngày kỷ niệm 1 năm phát hành Apple Watch. Theo báo cáo của các nhà phân tích trên tờ Wall Street, Apple đã bán được khoảng 12 triệu chiếc smartwatch kể từ khi ra mắt sản phẩm, chiếm khoảng 61% doanh số smartwatch trên toàn cầu. Với mức giá trung bình khoảng 500 USD cho mỗi chiếc Apple Watch, ước tính gã khổng lồ xứ Cupertino đã thu về khoảng 6 tỷ USD.

Doanh số của iPad, Apple Watch và iPhone trong năm đầu phát hành
Doanh số của iPad, Apple Watch và iPhone trong năm đầu phát hành

So sánh với thành tích 6,1 triệu sản phẩm mà iPhone đạt được trong lần đầu phát hành năm 2007, doanh số ước tính trong năm đầu tiên của Apple Watch cao hơn gấp đôi. Không chỉ sở hữu doanh số cao đến bất ngờ, theo một cuộc khảo sát do Wristly thực hiện trên 1.150 người dùng Apple Watch, chiếc đồng hồ thông minh của Táo Khuyết đã nhận được sự hài lòng của 93% người được khảo sát.

Theo một số nguồn tin, hiện tại, Apple đang phát triển phiên bản tiếp theo của Apple Watch với thiết kế mỏng hơn kèm theo bộ vi xử lý mạnh mẽ hơn. Nhiều người dùng kỳ vọng phiên bản mới sẽ được trang bị thêm tính năng kết nối trực tiếp với mạng di động thông qua eSIM. Nếu trở thành hiện thực, điều này sẽ cho phép người dùng thực hiện hoặc nhận cuộc gọi trực tiếp qua thiết bị đeo trên cổ tay mình và thực hiện nhiều tác vụ khác mà không cần kết nối với iPhone.


Những tính năng đặc trưng của Apple Watch

Những tính năng đặc trưng của Apple Watch

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước