Apple Watch sẽ có nhiều kích cỡ khác nhau?

Phi Long-Thứ bảy, ngày 22/11/2014 17:00 GMT+7

Thêm thông tin về chiếc Apple Watch

Bộ công cụ phát triển phần mềm SDK Watchkit dành cho các lập trình viên vừa được Apple cho ra mắt đã tiết lộ thêm thông tin về chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch.

Mới đây, Apple đã tung ra bộ công cụ phát triển phần mềm SDK Watchkit dành cho các lập trình viên để nghiên cứu các ứng dụng mới trên Apple Watch. Thông qua bộ công cụ, những thông tin về chiếc đồng hồ thông minh của Táo Khuyết được tiết lộ, bao gồm thiết bị kết nối đi kèm, độ phân giải, hiển thị thông báo và một số tính năng của sản phẩm.

Kết nối iPhone

Apple Watch phải luôn kết nối với iPhone

Apple Watch phải luôn kết nối với iPhone

Như thông tin được tiết lộ trong buổi ra mắt sản phẩm, Apple Watch phải luôn kết nối với dòng iPhone thế hệ mới, bao gồm iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 5, iPhone 5C và iPhone 5S. Nguyên nhân là do quá trình xử lý các ứng dụng trên Apple Watch sẽ được thực hiện trên chiếc iPhone. Theo Apple, các nhà phát triển phần mềm sẽ phải nghiên cứu ứng dụng của Apple Watch dựa trên các ứng dụng sẵn có trên iOS và phải hỗ trợ iPhone. Khi người dùng tương tác với ứng dụng trên Apple Watch, thông tin sẽ được truyền qua lại giữa đồng hồ và chiếc iPhone. Khi thao tác trên đồng hồ, các thông điệp từ Apple Watch sẽ được mã hóa trên iPhone để thực hiện lệnh.

Tuy nhiên, các ứng dụng trên Apple Watch chỉ đóng vai trò bổ trợ cho các ứng dụng trên iOS mà không thay thế cho các ứng dụng này. Hiện tại, những chức năng có thể hoạt động độc lập của Apple Watch mà không cần kết nối với iPhone bao gồm: hiển thị thời gian, ngày tháng và đồng hồ bấm giờ.

Độ phân giải

Apple Watch có hai phiên bản với kích thước khác nhau

Apple Watch có hai phiên bản với kích thước khác nhau

Apple Watch sẽ có 2 phiên bản với kích thước và độ phân giải khác nhau. Phiên bản lớn hơn có kích thước màn hình là 42 mm, độ phân giải 390 x 312 pixel; trong khi đó, phiên bản nhỏ hơn có kích thước màn hình là 38 mm, độ phân giải 340 x 272 pixel. Theo thông tin từ Apple, cả hai phiên bản đều được trang bị màn hình Retina với tỷ lệ cạnh là 4:5.

Có thể sẽ thêm nhiều kích cỡ khác nhau

Theo thông tin gửi tới các nhà phát triển phần mềm, Apple cho biết: “Không giống với iOS khi các đối tượng được đặt tại vị trí nhất định trên màn hình, với WatchKit, các đối tượng sẽ tự động được sắp xếp dần từ góc bên trái của màn hình sao cho lấp đầy các khoảng trống”. Điều này yêu cầu giao diện của ứng dụng có thể thay đổi linh hoạt để phù hợp với nhiều độ phân giải khác nhau. Do đó, trong tương lai, Apple Watch có thể sẽ được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau.

Hai dạng thông báo

Có 2 dạng thông báo hiển thị trên Apple Watch

Có 2 dạng thông báo hiển thị trên Apple Watch

Apple Watch sẽ có hai dạng thông báo được hiển thị là Short Look và Long Look. Với Short Look, những thông tin ngắn gọn như biểu tượng và tên của ứng dụng sẽ được hiển thị. Đối với Long Look, người dùng chỉ cần đưa cổ tay lên và giữ một thời gian đủ lâu, những thông tin chi tiết sẽ được hiển thị, trong khi biểu tượng và tên ứng dụng được thu nhỏ lại.

Chế dộ Glances

Đúng như tên gọi, chế độ Glances (liếc nhìn) cho phép người dùng theo dõi nhanh các thông tin như thời gian, thời tiết, các công việc còn lại... Những thông tin này được thu gọn lại để phù hợp với màn hình của chiếc đồng hồ thông minh và đều được ở chế độ chỉ đọc (Read-only). Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể chạm vào màn hình để thao tác với những ứng dụng hiển thị trên.

Không có tùy chọn thiết lập điều khiển bằng cử chỉ

- Các thao tác điều khiển bằng cử chỉ trên Apple Watch được Táo Khuyết để ở chế độ mặc định và không có thiết lập thay đổi. Một số cử chỉ máy có thể nhận diện bao gồm:

- Trượt ngang và dọc màn hình để chuyển qua màn hình ứng dụng khác hoặc chuyển giữa các trang

- Chạm để chọn ứng dụng

- Chạm và giữ để hiển thị Menu

- Sử dụng núm xoay để cuộn nhanh

- Vuốt từ cạnh trái vào giữa để Quay lại (Back)

- Vuốt từ cạnh dưới lên để bật chế độ Glances...

Tính năng Force Touch

Đây là tính năng giúp Apple Watch nhận biết được lực ấn của người dùng trên màn hình bằng cách sử dụng các điện cực xung quanh. Nhờ đó, đồng hồ sẽ mở các ứng dụng được thiết lập tùy theo lực ấn của người dùng.

Bản đồ tĩnh

Apple Watch sử dụng bản đồ tĩnh

Apple Watch sử dụng bản đồ tĩnh

Tính năng xem bản đồ sử dụng hình ảnh bản đồ tĩnh, không thể xoay tròn. Để mở ứng dụng Maps của Apple, người dùng chỉ cần nhấn vào bản đồ.

Không hỗ trợ video

Apple Watch cho phép người dùng lưu trữ ảnh với dung lượng khoảng 20 MB. Với dung lượng thấp như vậy, video sẽ không được hỗ trợ trên chiếc đồng hồ. Tuy nhiên, hình ảnh động dạng GIF vẫn có thể lưu trữ trên Apple Watch.

Font chữ mới

Apple Watch sử dụng font chữ San Francisco. Đây cũng chính là font chữ được Táo Khuyết khuyến khích sử dụng trong các ứng dụng được phát triển cho chiếc đồng hồ thông minh của hãng.

Video giới thiệu về Watchkit

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước