Bất chấp khó khăn, ĐH Công nghiệp TP HCM vẫn hết mình vì Robocon

Nhịp sống công nghệ-Thứ bảy, ngày 16/04/2016 17:58 GMT+7

VTV.vn - Những khó khăn về phòng tập, kinh phí hỗ trợ hay chính sách ưu tiên không thể ngăn các bạn sinh viên trường ĐH Công nghiệp TP HCM đến với sân chơi Robocon.

Không có phòng tập riêng, các sinh viên đam mê khoa học - công nghệ của trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh đã tự biến góc hành lang nhỏ cùng những thanh nhôm, tấm ván được lắp ghép lại để tạo thành sân tập luyện cho cuộc thi Robocon Việt Nam 2016. Bên cạnh vấn đề về kích thước, màu sắc, độ dốc của sân tập không đúng so với tiêu chuẩn của sân thi đấu chính thức, việc tập luyện tại hành lang lộng gió cũng khiến thầy trò trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh gặp nhiều khó khăn.

Đây không phải là năm đầu tiên các đội tuyển Robocon của trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh phải tự chế sân tập. Không đầu tư về kinh phí, nhà trường chỉ tạo điều kiện về phòng thí nghiệm, thiết bị hàn cắt cho các đội tuyển Robocon của trường. Tuy nhiên, trong suốt 15 năm qua, các thầy giáo và sinh viên của trường vẫn tham gia đầy đủ các kỳ Robocon với nhiều sự thiếu thốn, khó khăn như vậy.

Để tiết kiệm, đội KCK của trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh đã tận dụng nhiều chi tiết, thiết bị từ những chú robot tham gia mùa Robocon năm trước. Cũng do vấn đề về kinh phí, KCK vẫn sử dụng bình ăc-quy trong khi các đội tuyển khác đều dùng pin Lithium với kích thước nhỏ nhưng mang lại hiệu năng lớn. Để phục vụ cho niềm đam mê chế tạo robot, các thành viên của KCK đều phải tiết kiệm tối đa hoặc đi làm thêm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước