Bất chấp vất vả, MC Hồng Nhung vẫn đồng hành cùng VCK Robocon Việt Nam 2018

P.L-Chủ nhật, ngày 13/05/2018 18:02 GMT+7

MC Hồng Nhung và MC Mạnh Tùng tại vòng chung kết Robocon Việt Nam 2018

VTV.vn - Đồng hành cùng các đội tuyển tại VCK Robocon Việt Nam 2018, MC Hồng Nhung đôi khi phải đi làm từ 5h sáng và về đến nhà lúc 12h đêm.

MC Hồng Nhung đã đồng hành cùng cuộc thi Robocon Việt Nam trong một số mùa nhưng hầu hết khán giả chỉ mới nhận thấy chị xuất hiện ở vòng loại Bắc. Chị có thể chia sẻ thêm về lý do chị nhận dẫn chương trình tại vòng chung kết năm nay?

Đây là năm thứ hai Hồng Nhung đồng hành cùng cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam. Ở mùa Robocon trước, mình chỉ đảm nhiệm vị trí dẫn chương trình tại vòng loại Bắc. Tuy nhiên, năm nay, Hồng Nhung đã sắp xếp được thời gian và cảm thấy "đủ thích" để theo chân các đội tuyển vào tới vòng chung kết toàn quốc. Hồng Nhung cho rằng nếu thích hời hợt một điều gì đó, mình sẽ không có đủ thời gian và niềm say mê cho điều đó. Tham gia sân chơi Robocon còn gợi nhớ cho Hồng Nhung rất nhiều kỷ niệm về thời sinh viên.

Sau một thời gian quan sát, dõi theo các đội tuyển, Hồng Nhung thấy Robocon không chỉ là nơi các sinh viên đam mê khoa học, công nghệ thi đấu với nhau và mình mong muốn tìm hiểu sâu hơn về những câu chuyện ngoài lề từ những bạn trẻ này, những khó khăn của các sinh viên kỹ thuật. Thông qua đó, Hồng Nhung hy vọng khán giả sẽ có cái nhìn rõ nét hơn về cuộc sống cũng như niềm đam mê của các sinh viên kỹ thuật và mong rằng sân chơi này sẽ được đầu tư hơn, cải thiện hơn để mang tới thêm nhiều cơ hội cho những sinh viên trẻ đam mê khoa học, kỹ thuật.

Theo sát các đội tuyển từ vòng loại đến vòng chung kết, cảm xúc của chị thế nào trước sự thay đổi, tiến bộ của các đội tuyển như thế nào? Đội tuyển nào để lại ấn tượng nhất đối với chị?

Đồng hành với các đội tuyển từ vòng loại Bắc, Hồng Nhung có ấn tượng đặc biệt với các đội tuyển đến từ Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên và Đại học Giao thông Vận tải. Các bạn thi đấu với tinh thần fairplay rất cao, cổ vũ cho tất cả các đội tuyển chứ không chỉ riêng phần thi đấu của đội mình. Đặc biệt, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên là ngôi trường gắn bó với Robocon trong nhiều năm và đạt thành tích cao trong những năm gần đây nhưng không thấy toát lên sự tự tin quá đáng hay vẻ xa cách so với các trường khác. Các đội tuyển của trường luôn làm mới mình không chỉ trên sân thi đấu mà còn ở cả khu vực của các cổ động viên.

Bất chấp vất vả, MC Hồng Nhung vẫn đồng hành cùng VCK Robocon Việt Nam 2018 - Ảnh 1.

Tham gia sân chơi Robocon gợi nhớ cho MC Hồng Nhung rất nhiều kỷ niệm về thời sinh viên

Chị có thể chia sẻ về một số kỷ niệm trong quá trình đồng hành với sân chơi Robocon, đặc biệt là cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam năm nay?

Năm nay, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên đã mang tới cuộc thi một câu chuyện đầy cảm xúc. Một trong những người sáng chế ra robot của đội SKH3 không thể tham gia thi đấu do gặp tai nạn. Tuy nhiên, bạn sinh viên này vẫn cùng gia đình thuê xe tới tận sân thi đấu ở Vĩnh Phúc để cổ vũ cho các đội tuyển tại vòng chung kết. Đó là một tình yêu vô cùng trong sáng dành cho cuộc thi và cho những chú robot do chính bạn cùng các đồng đội làm ra. Với Hồng Nhung, không phải là đội mạnh nhất mới là đội gây ấn tượng nhất.

Dù thời gian gắn bó với các đội tuyển Robocon không nhiều nhưng điều khiến Hồng Nhung cảm thấy ấn tượng là khi các bạn gặp sự cố trên sân thi đấu, điểm đặc biệt của các bạn sinh viên khối kỹ thuật là không hề đổ tội, la mắng hay trách móc ai mà vô cùng giản dị và nhẹ nhàng, nhìn xung quanh với ánh mắt như an ủi các cổ động viên thay vì tự an ủi chính bản thân mình. Hồng Nhung thấy đây là điều mà mình cần học hỏi tại sân chơi Robocon, rằng đôi khi thắng, thua không phải là vấn đề.

Dẫn chương trình cho cuộc thi nặng về yếu tố kỹ thuật như Robocon có đem lại khó khăn gì cho chị không?

Hồng Nhung không đặt nặng về yếu tố kỹ thuật khi đảm nhận dẫn chương trình tại cuộc thi Robocon Việt Nam. Mình chỉ có kiến thức tương đối về các vấn đề kỹ thuật chứ không chuyên nghiệp như các bình luận viên. Những vấn đề này nên để dành "đất" cho các bình luận viên của chương trình để chia sẻ với khán giả nhiều hơn, sâu hơn. Với tư cách là người dẫn chương trình, Hồng Nhung luôn mong muốn làm thế nào để đưa các bạn thí sinh tới gần hơn với khán giả. Đôi khi, do đặc trưng của dân kỹ thuật, các bạn tới sân chơi Robocon và thi đấu một cách rập khuôn, máy móc, chỉ hướng tới chiến thắng để mang về niềm tự hào cho trường. Hồng Nhung nghĩ rằng quan trọng hơn hết là những kỷ niệm và tinh thần mà các bạn để lại tại cuộc thi. Đó là những điều không tìm lại được mà những bạn sinh viên năm thứ tư, năm thứ năm của khối kỹ thuật sẽ vô cùng nuối tiếc nếu bỏ lỡ khi không còn tham gia sân chơi này.

Việc phối hợp giữa chị và 3 MC còn lại của chương trình là MC Hồng Phúc, MC Phí Linh và MC Mạnh Tùng tại vòng chung kết Robocon năm nay có thuận lợi?

Cả ba MC dẫn cùng Hồng Nhung tại vòng chung kết Robocon Việt Nam 2018 đều là những người đã có nhiều kinh nghiệm với sân chơi này, do đó, họ là những chỗ dựa vững chắc và luôn truyền đạt những kinh nghiệm cho Hồng Nhung khi dẫn chương trình tại Robocon. Trong số đó, MC Mạnh Tùng là một trong những người dẫn đôi nhiều nhất với Hồng Nhung và hai anh em từng phối hợp với nhau rất ăn ý qua các chương trình như Du xuân, Vẻ đẹp Việt, Đi đâu, ăn gì?... MC Hồng Phúc mang phong cách của người miền Nam, rất phóng khoáng và thoải mái nên không hề có khoảng cách trong việc phối hợp với Hồng Nhung khi dẫn chương trình. Dù mỗi người đảm đương một nhiệm vụ khác nhau nhưng Hồng Nhung và MC Phí Linh đã từng có những chuyến đi xa với nhau, giao lưu và chia sẻ với nhau nhiều nên khả năng phối hợp trên sân khấu của hai chị em khá ăn ý. Cả 4 anh chị em đều thuộc Ban Khoa giáo nên mọi người luôn có tinh thần sẵn sàng giúp đỡ nhau, tạo điều kiện cho nhau để hoàn thành tốt công việc.

Bất chấp vất vả, MC Hồng Nhung vẫn đồng hành cùng VCK Robocon Việt Nam 2018 - Ảnh 2.

Bộ tứ MC tại vòng chung kết Robocon Việt Nam 2018

Được biết chị vẫn phải thường xuyên di chuyển giữa Hà Nội và Vĩnh Phúc. Điều này có ảnh hưởng đến công việc và gia đình của chị không?

Vòng chung kết Robocon Việt Nam chỉ diễn ra vào các buổi tối, do đó, thời gian ban ngày, Hồng Nhung vẫn cố gắng tham gia những công việc tại các chương trình khác mà mình đảm nhiệm. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi Hồng Nhung phải di chuyển thường xuyên giữa Hà Nội và Vĩnh Phúc. Hiện tại, Hồng Nhung đang có một em bé 2 tuổi, do đó, dù là phải đi từ 5h sáng và về đến nhà lúc 12h đêm nhưng vẫn được ôm bé ngủ là động lực cho mình cố gắng hàng ngày. Thời gian di chuyển cũng là chút bình yên để Hồng Nhung nạp lại năng lượng. Trong bất kỳ chương trình nào, Hồng Nhung cũng đều muốn có một góc nào đó để mình bình lặng lại, để suy nghĩ và xem mình có thể làm gì tiếp theo vào hôm sau.

Như trong đêm khai mạc vòng chung kết Robocon Việt Nam 2018, sau khi tiếp xúc với bạn sinh viên bị tai nạn của SKH3, Hồng Nhung về nhà và nghĩ rằng nếu như mình có thể quay lại thời gian, mình sẽ cố gắng đưa bạn xuống sân thi đấu lúc đó để giúp bạn tận hưởng không khí như đang thi đấu trực tiếp trên sân cùng các đồng đội. Đó là điều mà Hồng Nhung vô cùng tiếc nuối vì không thể thực hiện cho bạn. Mình thực sự cảm phục tinh thần của bạn ấy và đó là một trong những gương mặt mà Hồng Nhung nhớ nhất trong quá trình đồng hành cùng Robocon.

Chị có thể gửi lời chúc tới các đội tuyển tại vòng chung kết?

Các bạn luôn thi đấu tự tin, đó là điều mà Hồng Nhung không cần phải chúc. Các bạn sinh viên luôn có tinh thần rất trẻ, trong sáng và tinh thần đó là động lực, sức mạnh để các bạn tự nâng mình, tự tỏa sáng theo một cách vô cùng giản dị trên sân chơi công nghệ này. Hồng Nhung chỉ chúc các bạn sẽ có quãng thời gian đáng nhớ khi đồng hành cùng Robocon, chúc các bạn không chỉ ở sân chơi này mà ở những sân chơi xa hơn trong cuộc đời sẽ luôn giữ được tinh thần như vậy để thành công.

Nhiều giải pháp kỹ thuật, đấu pháp sáng tạo được sử dụng tại Robocon Việt Nam 2018 Nhiều giải pháp kỹ thuật, đấu pháp sáng tạo được sử dụng tại Robocon Việt Nam 2018 Robocon Việt Nam vẫn là sân chơi cuốn hút dù đã bước sang tuổi 17 Robocon Việt Nam vẫn là sân chơi cuốn hút dù đã bước sang tuổi 17 Những khoảnh khắc ấn tượng tại vòng loại Robocon Việt Nam 2018 Những khoảnh khắc ấn tượng tại vòng loại Robocon Việt Nam 2018

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước