Bắt giữ kẻ chuyên kinh doanh iPhone đã jailbreak tại Nhật Bản

P.L (Dịch)-Thứ ba, ngày 04/10/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Cảnh sát Tokyo đã bắt giữ người đàn ông chuyên buôn bán những chiếc iPhone đã bị jailbreak tại Nhật Bản.

Theo báo cáo, Daisuke Ikeda (24 tuổi) đã bị bắt vì buôn bán những chiếc iPhone đã bị "bẻ khóa" (jailbreak) tại Tokyo, Nhật Bản. Cụ thể, từ tháng 3 đến tháng 5 năm nay, Ikeda đã bán được 5 chiếc iPhone đã jailbreak và thu được số tiền lời là 1.186 USD. Trước đó, Ikeda đã tiêu thụ được hơn 200 chiếc iPhone đã bị "bẻ khóa" mỗi năm với số tiền lời khoảng 49.423 USD.

Mặc dù các phiên bản iPhone do Daisuke Ikeda kinh doanh vẫn chưa được xác nhận, tuy nhiên, một điều chắc chắn là toàn bộ những chiếc iPhone đó đều đã bị jailbreak. Một số nguồn tin cho biết iPhone 7 và iPhone 7 Plus mới ra mắt đã được ghi nhận "bẻ khóa" thành công, do đó, nhiều khả năng bộ đôi siêu phẩm mới của Apple cũng nằm trong danh sách sản phẩm tiêu thụ của Ikeda.

Giống như những chiếc smartphone Android đã bị "root", những chiếc iPhone đã jailbreak cho phép người dùng truy cập sâu hơn vào các thiết lập của nền tảng iOS trên thiết bị. Đặc biệt, người dùng có thể cài đặt Cydia App Store - công cụ cho phép tải về hàng trăm ứng dụng miễn phí mà không có trên Apple App Store.

Những chiếc iPhone đã jailbreak còn cho phép người dùng cài đặt các ứng dụng và game vi phạm bản quyền. Tận dụng điều này, Ikeda đã khuyến mãi thêm cho khách hàng mua những chiếc iPhone đã jailbreak của mình phiên bản "crack" của Monster Strike - một trong những tựa game di động được ưa chuộng nhất tại Nhật Bản hiện nay.

Được biết, đây là vụ bắt giữ buôn bán iPhone đã jailbreak đầu tiên tại Nhật Bản.

Apple phát hành iOS 9.3.5, vá lỗ hổng iPhone bị jailbreak Apple phát hành iOS 9.3.5, vá lỗ hổng iPhone bị jailbreak Trúng 1 triệu USD nhờ jailbreak iOS 9.1 và iOS 9.2 Trúng 1 triệu USD nhờ jailbreak iOS 9.1 và iOS 9.2 Apple phát hành bản thử nghiệm iOS 9.2, ngăn triệt để jailbreak Apple phát hành bản thử nghiệm iOS 9.2, ngăn triệt để jailbreak

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước