Bóng chày Nhật Bản mùa COVID-19: Khi robot thay thế cổ động viên

VTV Digital-Thứ năm, ngày 09/07/2020 06:22 GMT+7

VTV.vn - Để khích lệ tinh thần các vận động viên, đội bóng chày SoftBank Hawks tại Nhật Bản đã đưa ra ý tưởng sử dụng robot để thay thế cho các cổ động viên trên khán đài.

Ở Nhật Bản, các giải thể thao đã trở lại nhưng trong những sân vận động vẫn không có khán giả. Để khích lệ tinh thần các vận động viên, một đội bóng chày ở Nhật Bản đã tìm ra cách vận dụng sáng tạo lợi ích của công nghệ và sử dụng robot làm các cổ động viên.

Trên khán đài sân vận động thành phố Fukuoka, khoảng 20 robot mặc đồng phục thi đấu của đội bóng, nhảy múa theo các bài hát cổ động của đội bóng chày SoftBank Hawks.

Đội cổ vũ gồm 2 loại robot, một loại robot 4 chân giống những chú chó mang tên Spot và một loại robot mô phỏng con người có tên là Pepper, là sản phẩm nổi tiếng trước nay của SoftBank.

Bóng chày Nhật Bản mùa COVID-19: Khi robot thay thế cổ động viên - Ảnh 1.

Hai loại robot được sử dụng để cổ vũ các cổ động viên trong trận đấu bóng chày tại giải Nippon (Ảnh: MSN)

Nhờ hình thức cổ vũ độc đáo này, đội chủ nhà đã giành chiến thắng 4 - 3 trong trận đấu thuộc giải bóng chày chuyên nghiệp Nippon của Nhật Bản.

Mùa giải bóng chày chuyên nghiệp Nippon đã bắt đầu từ ngày 19/6, muộn 3 tháng do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Giải đấu hoàn toàn vắng bóng người hâm mộ trên các khán đài.

Tuy nhiên, kể từ 10/7, nhờ giảm bớt các hạn chế, sẽ có tới 5.000 người hâm mộ được phép tham dự các trận bóng chày và bóng đá chuyên nghiệp tại Nhật Bản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước