Cách bảo mật thông tin thẻ tín dụng

Hoài Linh-Chủ nhật, ngày 07/09/2014 15:00 GMT+7

Tin tặc luôn nhắm đến các đối tượng sơ hở, lơ là việc bảo mật thẻ. Vì vậy, cách tốt nhất là mỗi người trong chúng ta hãy tự biết cách để bảo vệ thông tin thẻ ngân hàng của mình.

Sau đây là một số gợi ý về cách bảo mật thông tin thẻ:

Thứ nhất, chúng ta phải bảo mật kỹ thông tin trên thẻ: Số thẻ, ngày hết hạn, 3 số cuối ở mặt sau của thẻ, gọi là số CVV. Vì đây là những thông tin mà bọn tội phạm thẻ có thể lợi dụng để mua hàng trên mạng.

Thứ 2, tuyệt đối không cung cấp thông tin thẻ từ những yêu cầu trên mạng internet, qua email...

Thứ 3, khi giao dịch tại các ATM, thì chúng ta nên để một tay che trong lúc chúng ta nhập mã pin, để tránh việc bọn tội phạm công nghệ cao cài đặt các thiết bị quét thẻ từ, camera quay tay để ăn cắp mã pin.

Thứ 4, khi giao dịch, chúng ta nên giữ lại các hóa đơn do điểm thanh toán cấp để đối chiếu và có bằng chứng cần thiết để claim.

Thứ 5, nên làm thẻ tại các ngân hàng có hệ thống mobile banking để khi chúng ta phát sinh bất cứ giao dịch nào, ngân hàng sẽ lập tức thông báo, chủ thẻ kịp thời phát hiện các giao dịch không đúng phát sinh.

Thứ 6, khi đi du lịch tại một số nước lân cận như Thái Lan, Singapore,... nên chú ý giao dịch và không thanh toán thẻ tại những điểm giao dịch nhỏ, thông tin rất dễ bị đánh cắp. Khi có bất cứ nghi ngờ nào, báo với ngân hàng, để khóa thẻ lại và xin phát hành thẻ mới.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước