Cảm biến camera 64 MP của Samsung có gì ấn tượng?

-Thứ sáu, ngày 28/06/2019 13:16 GMT+7

Hình ảnh ghi lại bởi cảm biến 64 MP

VTV.vn - Theo các chuyên gia, cảm biến 64 MP giúp cải thiện khả năng chụp ảnh trong môi trường thiếu sáng, lấy nét tự động nhanh hơn và mang tới hình ảnh chất lượng cao hơn.

Cách đây không lâu, Samsung đã công bố một cảm biến camera điện thoại mang độ phân giải kỷ lục, lên tới 64 MP. Độ phân giải của cảm biến này thậm chí cao hơn nhiều so với cảm biến Sony 48 MP phổ biến hiện nay mà nhiều nhà sản xuất Trung Quốc tích hợp trên các smartphone của họ sắp tới.

Rõ ràng, nhiều điểm ảnh hơn không đồng nghĩa với việc cho ra một bức ảnh đẹp hơn bởi các cảm biến thường được chế tạo nhỏ hơn để phù hợp với thiết bị và như vậy sẽ thu ít ánh sáng hơn. Tuy nhiên, với sự kỳ diệu của công nghệ Pixel binning (ghép điểm ảnh) hoặc kết hợp thông tin từ nhiều điểm ảnh thành một, các thiết bị di động không chỉ cho ra những hình ảnh có kích thước nhỏ hơn mà bản thân những ảnh chụp cũng có thể vượt qua cả kích thước của những điểm ảnh vô cùng nhỏ.

Bạn có thể tưởng tượng cảm biến 64 MP sẽ cho ra một bức ảnh 16 MP đẹp nếu bốn điểm ảnh được ghép thành một giống như cách các cảm biến 48 MP hiện tại tạo ra các bức ảnh 12 MP.

Theo thông tin từ Ice Universe, cảm biến 64MP của Samsung được ra mắt quốc tế trong một mô hình bí ẩn của dòng A, trong khi đó, phiên bản đầu tiên của cảm biến được trình làng tại Hàn Quốc nằm trong mô hình bí ẩn của Redmi.

Cảm biến 64MP GW1 của Samsung với công nghệ Tetracell có thể mang tới những gì ngoài hình ảnh chất lượng cao? Theo các chuyên gia, cảm biến sẽ cải thiện hiệu suất chụp ảnh trong môi trường ánh sáng yếu, phơi sáng tốt hơn đối với các yếu tố sáng, thậm chí lấy nét tự động nhanh hơn và khả năng chụp ảnh HDR được cải thiện, gần với khả năng nhận thức của mắt người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước