Cảm biến vân tay trên Nexus 5X và 6P sẽ hỗ trợ nhận diện cử chỉ?

P.L (Dịch)-Thứ tư, ngày 02/11/2016 15:12 GMT+7

Nexus 5X và Nexus 6P sở hữu cùng loại cảm biến vân tay

VTV.vn - Với bản cập nhật sắp tới, Nexus 5X và Nexus 6P có thể sẽ tích hợp khả năng nhận diện cử chỉ ngay trên cảm biến vân tay.

Mặc dù Nexus 5XNexus 6P sắp được cập nhật lên phiên bản Android 7.1 Nougat, tuy nhiên, bộ đôi này vẫn không thể mang tới người dùng đầy đủ trải nghiệm trên hệ điều hành Android mới như Google PixelGoogle Pixel XL. Tuy nhiên, theo một số báo cáo, Nexus 5X và Nexus 6P sẽ được trang bị một tính năng ấn tượng nhờ bản cập nhật sắp tới.

Cụ thể, thông tin từ Android Police cho biết Google đang xem xét kế hoạch tung ra bản cập nhật firmware dành cho Nexus 5X và Nexus 6P để bổ sung tính năng hỗ trợ nhận diện cử chỉ trên cảm biến vân tay. Được biết, hai mẫu smartphone Nexus này đều sử dụng cùng loại cảm biến vân tay nhưng hiện tại cảm biến của cả hai thiết bị đều chưa hỗ trợ tính năng nhận diện cử chỉ do firmware quá cũ. Đây chỉ là vấn đề liên quan đến phần mềm, do đó, không cần thay thế cảm biến mà chỉ cần nâng cấp phần mềm của thiết bị để kích hoạt tính năng.

Về cơ bản, tính năng nhận diện cử chỉ trên cảm biến vân tay chỉ có thể nhận diện thao tác kéo lướt xuống trên cảm biến, qua đó cho phép người dùng truy cập vào các thông báo trên smartphone. Hiện tại, Google vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức về thông tin này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước