Google trình làng bản cập nhật bảo mật Android tháng 10 cho dòng máy Nexus

P.L (Dịch)-Thứ ba, ngày 04/10/2016 09:17 GMT+7

VTV.vn - Google đã bắt đầu phát hành bản nâng cấp bảo mật trong tháng 10 dành cho tablet Pixel C và dòng máy Nexus chạy trên các nền tảng Android Nougat, Marshmallow.

Một trong những lợi thế khi sở hữu các thiết bị thuộc dòng Nexus là người dùng luôn nhận được những bản cập nhật phần mềm mới nhất từ Google, trong đó bao gồm cả bản nâng cấp tính năng bảo mật trên máy. Mới đây, Google đã chính thức bắt đầu tiến hành nâng cấp bảo mật cho máy tính bảng Pixel C mới ra mắt cuối tháng 9 và các thiết bị thuộc dòng Nexus hoạt động trên các nền tảng Android Nougat, Android Marshmallow.

Bản cập nhật bảo mật tháng 10 được phát hành cho máy tính bảng Pixel C (Build NRD91D), Nexus 5X (NRD90W), Nexus 6P(NBD90X), Nexus 9 Wi-Fi (NRD91D) và Nexus Player (NRD91D) chạy hệ điều hành Android Nougat. Ngoài ra, bản cập nhật bảo mật dành cho Nexus 5 (M4B30X) và Nexus 6 (MOB31H) chạy trên nền tảng Android Marshmallow cũng đang trên đường tới với máy của người dùng.

Mặc dù không mang tới những tính năng mới và cải thiện đáng kể hiệu năng của thiết bị như những bản cập nhật hệ điều hành lớn, tuy nhiên, bản cập nhật bảo mật lại đóng vai trò rất quan trọng đối với hệ điều hành Android. Với bản cập nhật tháng 10 này, Google đã khắc phục tổng cộng 31 lỗ hổng bảo mật khác nhau. Đây đều là những lỗ hổng bảo mật có độ nghiêm trọng ở mức "cao", có thể gây ảnh hưởng lớn tới dữ liệu và thiết bị của người dùng nếu không được khắc phục sớm.

Liệu có lỗ hổng bảo mật sau các vụ mất tiền ngân hàng? Liệu có lỗ hổng bảo mật sau các vụ mất tiền ngân hàng? Apple tung bản vá lỗi khắc phục lỗ hổng bảo mật Apple tung bản vá lỗi khắc phục lỗ hổng bảo mật Báo động lỗ hổng trong bảo mật an toàn thông tin ở Việt Nam Báo động lỗ hổng trong bảo mật an toàn thông tin ở Việt Nam
     

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước