Cân nhắc khi nâng cấp lên iOS 11 nếu không muốn mất sạch ứng dụng

P.L (dịch)-Thứ tư, ngày 07/06/2017 08:32 GMT+7

VTV.vn - Bản cập nhật iOS 11 không còn hỗ trợ các ứng dụng 32 bit, điều này đồng nghĩa với việc nhiều ứng dụng chạy bình thường trên iOS 10 có thể sẽ không hoạt động trên iOS 11.

Ngay sau khi Apple trình làng hệ điều hành phiên bản mới iOS 11 tại sự kiện WWDC 2017, bản thử nghiệm beta dành cho nhà phát triển của iOS 11 đã được tung ra, cho phép các lập trình viên trải nghiệm sớm bản cập nhật. Điều này giúp Apple có những đánh giá chính xác hơn về hoạt động của các tính năng mới trên iOS 11 cũng như phát hiện các lỗi để khắc phục sớm trước khi tung ra bản cập nhật chính thức.

Hệ điều hành iOS 11 ra mắt cũng đánh dấu việc Apple chấm dứt hỗ trợ các ứng dụng 32 bit và các thiết bị đời cũ sử dụng cấu trúc này. Theo đánh giá của một số lập trình viên đã cập nhật lên iOS 11 beta, các ứng dụng 32 bit không thể hoạt động sau khi nâng cấp lên phiên bản mới. Máy sẽ hiện thông báo yêu cầu người dùng cập nhật ứng dụng lên phiên bản 64 bit để sử dụng tiếp.

Cân nhắc khi nâng cấp lên iOS 11 nếu không muốn mất sạch ứng dụng - Ảnh 1.

Thông báo yêu cầu cập nhật ứng dụng để sử dụng trên iOS 11


Để kiểm tra xem ứng dụng có thể hoạt động trên iOS 11 hay không, người dùng có thể vào Settings > General > About > Applications và kiểm tra danh sách ứng dụng. Nếu phần lớn ứng dụng ưa thích hoạt động bình thường trên iOS 10 nhưng không thể chạy trên iOS 11, người dùng nên cân nhắc trước khi quyết định nâng cấp hệ điều hành.

Trong khi đó, bản cập nhật macOS High Sierra mới trình làng vẫn hỗ trợ các phần mềm 32 bit. Tuy nhiên, Apple cũng khẳng định đây sẽ là phiên bản macOS cuối cùng hỗ trợ cấu trúc này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước