Cảnh báo nguy cơ tin tặc tấn công iPhone, iPad

TTXVN-Thứ hai, ngày 17/11/2014 14:00 GMT+7

Chính phủ Mỹ vừa cảnh báo những người sử dụng điện thoại iPhone và iPad cần cảnh giác với nguy cơ bị các tin tặc tấn công.

Trong bản thông báo đăng tải online của Trung tâm An ninh mạng và hội nhập thông tin quốc gia cùng với Nhóm Ứng phó khẩn cấp vi tính của Mỹ, nhà chức trách cho biết tin tặc có thể lợi dụng một sở hở trong hệ điều hành iOS của các thiết bị Apple để đánh cắp dữ liệu.

Theo thông báo, công ty an ninh mạng FireEye đã tiết lộ lỗ hổng của một phần mềm mới được nhận dạng có tên là "Masque Attack" đầu tuần trước và cho biết nó đã bị khai thác để các tin tặc thực hiện một đợt tấn công được gọi là "WireLurker". Các tin tặc có thể sử dụng phần mềm này để đánh cắp các thông số đăng nhập, truy cập các dữ liệu nhạy cảm được lưu trữ trên các thiết bị chạy chương trình iOS và giám sát từ xa các thiết bị này.

Tuy nhiên, nhà chức trách cho biết người dùng có thể tránh được các vụ tấn công này nếu như chỉ cài đặt các ứng dụng từ App Store của Apple hay từ các công ty được ủy quyền. Thông báo khuyến cáo người dùng không kích vào các phần mềm hiện lên trên giao diện khi lướt web. Nếu iOS có xuất hiện một cảnh báo "Untrusted App Devoloper", người dùng nên nhấp chuột vào dòng chữ "Don't trust" và ngay lập tức không cài đặt ứng dụng đó.

Hiện tại, các chuyên gia của Apple chưa có bình luận nào về thông tin trên.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước