CEO Facebook, Twitter và Google điều trần về thông tin sai lệch

Chuyển động 24h-Thứ sáu, ngày 26/03/2021 15:32 GMT+7

VTV.vn - Quốc hội Mỹ vừa có cuộc điều trần nhằm chất vấn trách nhiệm của các nền tảng lớn trên Internet về tình trạng thông tin sai lệch tràn lan.

Cuộc điều trần này tại Quốc hội Mỹ được giới quan sát cho là "cuộc đối đầu" đầu tiên giữa Tổng thống Joe Biden và các 'ông lớn công nghệ' là Facebook, Twitter và Google.

Các nền tảng truyền thông mạng xã hội nhiều người dùng nhất hiện nay đang phải đối mặt với những cáo buộc kích động bạo lực tại Mỹ. Theo giới quan sát, đây là một phiên điều trần khó khăn nhất với Facebook, bất chấp việc giám đốc điều hành Mark Zuckerberg nhiều lần nhấn mạnh tới các nỗ lực tạo dựng tường lửa để ngăn chặn tin giả.

Tuy nhiên, áp lực đối với các giám đốc điều hành Google và Twitter cũng không giảm đi. Đối với lãnh đạo Google Sundar Pichai, YouTube đang bị chỉ trích vì sự chậm trễ trong việc triển khai những biện pháp nhằm ngăn chặn tin giả bầu cử Tổng thống Mỹ.

Trong khi đó, Twitter dù tỏ ra tương đối minh bạch và nhanh nhạy hơn trong việc thực hiện các quy tắc mới song cũng không tránh khỏi những cáo buộc thiên vị chính trị, đặc biệt là từ phía các nghị sĩ Đảng Cộng hòa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước