CEO Microsoft "chọc ngoáy" iPad của Apple

Thùy An-Thứ ba, ngày 14/11/2017 06:03 GMT+7

Satya Nadella - CEO của Microsoft (Ảnh: Cnet)

VTV.vn - Trong quá khứ, Microsoft và Apple đã có một lịch sử dài đối đầu và ở thời điểm hiện tại, điều này dường như cũng không có gì thay đổi.

Theo đó, tại một sự kiện ở Ấn Độ, khi vô tình gặp hai nhà báo đang sử dụng những chiếc máy tính bảng iPad (Apple), CEO của Microsoft là Satya Nadella đã nói rằng: "Các bạn cần một chiếc máy tính thực thụ, các bạn của tôi".

CEO Microsoft chọc ngoáy iPad của Apple - Ảnh 1.

Microsoft cho rằng iPad Pro (trái) của Apple là một sự sao chép với Surface Pro

Tuyên bố của Satya Nadella đã tiếp tục thổi bùng lên tranh cãi giữa Microsoft và Apple khi trước đó hãng phần mềm này cáo buộc iPad Pro chỉ là một sự sao chép với mẫu Surface Pro (Microsoft). Cụ thể trước đó, phụ trách nhóm Surface, Ryan Gavin, tuyên bố iPad Pro là kết quả quá trình sao chép thiết kế "2 trong 1" của Apple đối với sản phẩm từ Microsoft.

Quan điểm từ phía Microsoft cũng không phải là ngẫu nhiên khi iPad Pro và Surface Pro có những điểm giống nhau không thể chối cãi. Theo đó, hai thiết bị này hai đều sử dụng màn hình cảm ứng và làm việc với bút stylus (Surface Pen và Apple Pencil) cũng như bàn phím QWERTY có thể tháo rời. Điểm khác biệt lớn nhất giữa 2 thiết bị là Pro chạy trên nền tảng Windows 10 Pro, được thiết kế cho máy tính cá nhân. Còn iPad Pro của Apple chạy hệ điều hành iOS.

CEO Microsoft chọc ngoáy iPad của Apple - Ảnh 2.

Microsoft và Apple đã có một lịch sử dài đối đầu và ở thời điểm hiện tại, điều này dường như cũng không có gì thay đổi

"Tôi không muốn lấy đi bất cứ thành công nào của Apple hay Google đang có.Chúng tôi là những công ty rất khác nhau. Microsoft không phải là một nhà xản xuất các thiết bị xa xỉ. Microsoft chỉ là một công ty đi theo hướng sáng tạo, phát triển công cụ mà nhiều hãng khác có thể "áp dụng" lên sản phẩm của mình", ông Satya Nadella khẳng định.

Dù không đề cập trực tiếp song Apple gần như chắc chắn là đích đến trong tuyên bố của ông Satya Nadella.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước