CEO Razer: Đại dịch COVID-19 sẽ thay đổi thế giới thể thao và giải trí mãi mãi

Thùy An-Chủ nhật, ngày 29/03/2020 07:21 GMT+7

VTV.vn - Theo CEO của công ty chuyên sản xuất phần cứng cho game Razer, COVID-19 đang thay đổi cách thức các giải đấu thể thao hay giải trí vận hành và tiếp cận khán giả.

Razer là công ty chuyên sản xuất phần cứng về games. Mặc dù gặp phải vấn đề về chuỗi cung ứng khi dịch COVID-19 bùng phát ở Trung Quốc nhưng giờ đây, công ty này lại đang hoạt động hết công suất khi nhận được hàng loạt đơn đặt hàng thiết bị phát trực tiếp (streaming) từ các cá nhân cũng như doanh nghiệp.

Ông Min-Liang Tan, CEO của Razer khẳng định trong cuộc phỏng vấn với tờ Post rằng, đại dịch lần này sẽ thay đổi bộ mặt của làng thể thao và giải trí mãi mãi.

CEO Razer: Đại dịch COVID-19 sẽ thay đổi thế giới thể thao và giải trí mãi mãi - Ảnh 1.

Ông Min-Liang Tan, CEO của Razer

Tan cho hay, Razer đang hợp tác của câu lạc bộ đêm Zouk Group của Singapore và công ty chuyên về giải pháp phát trực tiếp tiếp Bigo Live để tổ chức các chương trình trực tuyến thay vì cách mọi người vẫn đến các club như trước đây. Khán giả tham gia có thể trò chuyện trực tiếp với các DJ cũng như gửi cho họ những món quà ảo.

"Tôi tin rằng, sau khi dịch bệnh chấm dứt, hành vi của mọi người sẽ thay đổi đáng kể", Min-Liang Tan nhấn mạnh.

Tại Trung Quốc, vào tháng trước, gần 2,3 triệu người đã theo dõi buổi biểu diễn trực tiếp do câu lạc bộ Sir Teen tổ chức. Các câu lạc bộ khác ở Thượng Hải cũng có thể kiếm được hàng triệu Nhân dân tệ bằng cách tổ chức các sự kiện âm nhạc trực tuyến trên Douyin, phiên bản Trung Quốc của ByteDance.

Trong tuần này, Ban tổ chức Shanghai Fashion Week đã hợp tác với gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba để cho "lên sóng" toàn bộ các show diễn thuộc khuôn khổ tuần lễ thời trang này, qua đó biến sự kiện này thành tuần lễ thời trang đầu tiên được "online" hoàn toàn.

Với hình thức online, bên cạnh xem các buổi trình diễn, người xem có thể đặt mua trực tiếp các thiết kế mới, qua đó có cơ hội sở hữu các bộ trang phục độc quyền, mới ra mắt. Ngoài ra, báo chí, hay người xem cũng có thể đưa ra những bình luận trực tiếp khi xem. Đây là điều mà việc xem tại hiện trường không làm được.

Ban tổ chức Shanghai Fashion Week cho hay sẽ sử dụng công nghệ thực tế tăng cường để tăng hiệu ứng hình ảnh cho các show diễn.

CEO Razer: Đại dịch COVID-19 sẽ thay đổi thế giới thể thao và giải trí mãi mãi - Ảnh 2.

Shanghai Fashion Week được tổ chức trực tuyến hoàn toàn

Bên cạnh các sự kiện giải trí, việc các giải đấu thể thao lớn cũng tạm dừng cũng khiến nhiều công ty thử nghiệm với thể thao điên tử trong thời gián đoạn.

Bên cạnh âm nhạc, các sự kiện thể thao cũng đang bị tạm dừng giữa đại dịch, buộc họ phải thử nghiệm với thể thao điện tử trong thời gian gián đoạn. Khi F1 đã hoãn gần hết các chặng đua thì Motorsports đã tổ chức các giải đấu đua xe trực tuyến trong đó các tay đua cạnh tranh trong một trò chơi mô phỏng.

Không tiết lộ bất kỳ dự án cụ thể nào, Tan nói rằng Razer, đang tìm cách mang thể thao điện tử đến gần hơn với người chơi thể thao truyền thống. Khi đại dịch qua đi, Tan tin rằng, thể thao điện tử sẽ có bước tiến lớn và tác động mạnh tới đời sống của con người.

CEO Razer: Đại dịch COVID-19 sẽ thay đổi thế giới thể thao và giải trí mãi mãi - Ảnh 3.

Ông Min-Liang Tan, CEO của Razer khẳng định đại dịch lần này sẽ thay đổi bộ mặt của làng thể thao và giải trí mãi mãi

"Khi thể thao truyền thống trở lại bình thường, người dùng vẫn sẽ chơi và xem thể thao truyền thống trở lại. Nhưng bên cạnh đó, họ cũng sẽ có cả thể thao điện tử",Tan phân tích.

Razer tuần này vừa công bố kết quả tài chính năm 2019, với tổng doanh thu tăng khoảng 15% trong năm. Tan tự tin về năm 2020, bất chấp đại dịch vì công ty sở hữu đa dạng các sản phẩm và dịch vụ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước