Chủ tịch và CEO công ty mẹ của Google đồng loạt từ chức

Thùy An-Thứ tư, ngày 04/12/2019 10:42 GMT+7

VTV.vn - Giám đốc điều hành Larry Page và Chủ tịch Serge Brin của Alphabet - công ty mẹ Google đã vừa tuyên bố từ chức.

Hôm nay là một ngày trọng đại tại Mountain View (nơi đặt trụ sở của Google). Hai nhà đồng sáng lập của Google là Larry Page và Sergey Brin đã đồng loạt thoái lui khỏi vị trí CEO cũng như Chủ tịch của Alphabet.

Trước đó trong một tái cấu trúc lớn vào năm 2015, Alphabet đã được thành lập và trở thành công ty mẹ của Google.

Chủ tịch và CEO công ty mẹ của Google đồng loạt từ chức - Ảnh 1.

Larry Page và Sergey Brin, những người sáng lập ra đế chế nghìn tỷ USD Google đã đồng loạt từ chức khỏi Alphabet

Thay thế cho Larry Page và Serge Brin là một cái tên đã quá nổi tiếng, Sundar Pichai, người đang là CEO của Google. Điều đáng chú ý là từ giờ Sundar Pichai sẽ là CEO của Alphabet cũng như Google.

"Alphabet và Google đang hoạt động hiệu quả dưới dạng các công ty độc lập. Tuy nhiên, điều đó chưa hẳn tốt và đây là thời điểm phù hợp để chúng tôi đơn giản hóa cấu trúc. Chúng tôi sẽ không là người giữ vai trò quản lý nếu chúng tôi nghĩ rằng có cách tốt hơn để vận hành công ty. Và Alphabet cùng Google không còn cần đến hai CEO và một Chủ tịch nữa", Larry Page và Serge Brin viết trong một bức thư được đăng tải trên Blog của công ty.

Quyết định từ chức của Larry Page và Serge Brin được đánh giá là điều không quá ngạc nhiên. Bởi kể từ khi năm giữ vai trò CEO và Chủ tịch của Alphabet, Larry Page và Serge Brin hiếm khi xuất hiện công khai, trong các buổi ra mắt sản phẩm của công ty hay nói chuyện với các nhà đầu tư.

Dù từ chức song Larry Page và Serge Brin vẫn cam kết tham gia vào các hoạt động của Google cũng như Alphabet. Theo đó, hai cựu sinh viên Stanford, những người đã sáng lập ra đế chế nghìn tỷ USD này vẫn sẽ đóng vai trò là thành viên hội đồng quản trị. Cũng như sẽ thường xuyên tham dự các cuộc họp vùng với Sundar Pichai.

Chủ tịch và CEO công ty mẹ của Google đồng loạt từ chức - Ảnh 2.

Sundar Pichai giờ sẽ là CEO của cả Google lẫn Alphabet

Nói thêm về Sundar Pichai, vị doanh nhân Mỹ gốc Ấn Độ này tuyên bố vai trò mới tại Alphabet không làm ảnh hưởng quá nhiều cách mà Google đang hoạt động hàng ngày.

"Tôi khẳng định rằng quá trình chuyển đổi này sẽ không ảnh hưởng đến cấu trúc của Alphabet, cũng như công việc mà chúng ta đang làm hàng ngày. Tôi sẽ tiếp tục tập trung vào Google. Công việc mà mà chúng tôi đang làm với mục tiêu vượt qua ranh giới của điện toán, cũng như xây dựng một Google hữu ích hơn cho mọi người. Đồng thời tôi cùng rất hào hứng với Alphabet và trọng tâm dài hạn hướng đến việc giải quyết các thách thức lớn thông qua công nghệ", Sundar Pichai cho biết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước