Cisco giới thiệu hàng loạt sản phẩm và giải pháp an ninh tại Security World 2016

P.L-Thứ ba, ngày 29/03/2016 18:56 GMT+7

Ông Demetris Booth - Giám đốc Marketing sản phẩm & Giải pháp bảo mật - APJC của công ty Cisco Security (Ảnh: Security World 2016)

VTV.vn - Công ty Cisco đã mang tới sự kiện Security World 2016 nhiều giải pháp an ninh mạng giúp các doanh nghiệp Việt Nam đối phó tốt hơn với ATTT và bảo mật dữ liệu.

Tại Hội thảo - Triển lãm quốc gia về An ninh bảo mật 2016 (Security World 2016) với chủ đề “An ninh, An toàn thông tin và Bảo mật dữ liệu: Nhu cầu bức thiết trong thời kỳ kỷ nguyên số”, ông Demetris Booth - Giám đốc Marketing sản phẩm & Giải pháp bảo mật - APJC của công ty Cisco Security đã giới thiệu các sản phẩm và giải pháp an ninh giúp tăng việc quan sát và theo dõi malware (mã độc) và các vụ xâm phạm thông qua việc cài tình báo vào các phần mềm độc hại xuất hiện trong mạng lưới của khách hàng.

Ngoài ra, đại diện diễn giả của Cisco tại Security World 2016 cũng thảo luận về cách thức giúp các tổ chức có thể bảo đảm an ninh cho trung tâm dữ liệu thông qua việc sử dụng các giải pháp bảo mật thông minh. Các giải pháp này bao gồm:

- Nâng cao việc bảo vệ khỏi các mối đe dọa (Advanced Threat Protection): phân tích các cuộc tấn công và khai thác ẩn đã từng xảy ra và tự động thích ứng với các mối đe dọa đang nổi lên nhằm tăng cường bảo vệ trước, ứng phó hiệu quả trong quá trình, và khắc phục nhanh hơn sau mỗi cuộc tấn công.

- Trung tâm mạng và bảo mật dữ liệu (Network and Data Center Security): an ninh mạng và an ninh trung tâm dữ liệu có giá trị cao và các nguồn tài nguyên trong trung tâm dữ liệu với hàng rào bảo vệ khỏi các mối đe dọa, ảo hóa bảo mật cao, phân khúc và kiểm soát chính sách.

- Các giải pháp di động an toàn (Secure Mobility and Endpoint Solutions): cung cấp các dịch vụ an ninh phù hợp và tùy theo ngữ cảnh cho cơ sở hạ tầng cũng như các thiết bị đầu cuối của doanh nghiệp và dữ liệu trong khi trao quyền cho nhân viên làm việc trên các thiết bị ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào.

- Cổng thông tin an toàn (Secure Content Gateway): được bảo vệ tối đa từ các mối đe dọa liên tục, năng động và tiến hóa nhanh qua email và web.

- Quản lý truy cập và chính sách (Access and Policy Management): kiểm soát truy cập và lưu lượng phân đoạn, quản lý các chính sách nhất quán dựa trên những quan sát thấu đáo và bối cảnh trên một mạng mở rộng.

- Các giải pháp an ninh cho các nhà cung cấp dịch vụ, các mạng lưới dành cho doanh nghiệp và các hệ thống điều khiển công nghiệp.

Bảo vệ trung tâm dữ liệu là một việc làm đầy thách thức vì đây là môi trường lưu trữ các dữ liệu có giá trị cao, bao gồm dữ liệu cá nhân của người tiêu dùng, thông tin tài chính và sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp. Nhiều chiến dịch tội phạm mạng ngày nay được thiết kế đặc biệt nhằm giúp các kẻ tấn công thâm nhập được vào trung tâm dữ liệu, do đó các trung tâm dữ liệu chính là mục tiêu của tội phạm mạng. Các giải pháp của Cisco tập trung vào việc tìm hiểu và phát hiện các cuộc tấn công mạng bằng cách phân tích và quan sát các dòng chảy giao thông trong trung tâm dữ liệu, tạo ra phân khúc và thực thi chính sách nhằm bảo vệ chống lại các mối đe dọa.

Năm 2015 đã chứng kiến nhiều cuộc tấn công mạng nghiêm trọng trên thế giới nhằm vào các tổ chức lớn như Sony Pictures, trang web Ashley Madison và thậm chí cả FBI, Nhà Trắng. So với năm 2014, các sự cố an ninh mạng đã tăng 38%, trong khi gần 1 triệu các mối đe dọa từ các phần mềm độc hại mới được phát hành mỗi ngày. Theo Cyberark, thiệt hại từ các cuộc tấn công mạng sử dụng mã độc vào khoảng từ 300 tỷ - 1.000 tỉ USD/năm, các vụ xâm phạm dữ liệu trung bình gây tổn thất 154 USD/vụ, số tiền tiêu tốn trung bình cho một vụ xâm phạm dữ liệu là gần 4 triệu USD.

Tại Việt Nam, cùng với sự phát triển mạnh mẽ ứng dụng công nghệ thông tin, năm 2015, các cuộc tấn công, xâm nhập trái phép vào hệ thống mạng của các cơ quan nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp để phá hoại hoặc thu thập lấy cắp thông tin ngày càng gia tăng. Theo Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT), chỉ trong 1 năm, tính từ tháng 12/2014 đến tháng 12/2015, số sự cố an ninh thông tin ghi nhận tại Việt Nam lên tới 31.585, trong đó bao gồm 5.898 sự cố tấn công lừa đảo, 8.850 sự cố tấn công thay đổi giao diện và 16.837 sự cố cài mã độc. Những con số này cho thấy một thực trạng đáng báo động về việc người dùng máy tính ngày càng gặp khó khăn trong việc đảm bảo an toàn khi trực tuyến.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước