Cổ phiếu tiếp tục lao dốc, Samsung 'bay hơi' 14,3 tỷ USD

Người đưa tin-Thứ ba, ngày 13/09/2016 16:16 GMT+7

Lệnh thu hồi Note 7 đã tác động lên hình ảnh thương hiệu của công ty trị giá 211 tỷ USD

VTV.vn - Giá trị thị trường của Samsung đã “bốc hơi” 14,3 tỷ USD ngày 12/9, sau hàng loạt khuyến cáo từ các cơ quan chức năng và hãng hàng không trên khắp thế giới về Note 7.

Giá cổ phiếu của Samsung đã giảm xuống mức thấp nhất gần 2 tháng vào ngày thứ Hai đầu tuần 12/9, sau khi người khổng lồ công nghệ nói với khách hàng ngưng sử dụng Galaxy Note 7 và mang trả lại cho hãng vì lỗi cháy nổ pin.

Giá trị thị trường của công ty Hàn Quốc đã "bốc hơi" 15,9 nghìn tỷ won (14,3 tỷ USD) vào hồi sáng nay, sau hàng loạt khuyến cáo từ các cơ quan chức năng và hãng hàng không trên khắp thế giới về việc sử dụng thiết bị cao cấp này.

Cổ phiếu phổ thông của Samsung giảm 6,3% xuống còn ở mức 1.476.000 won/cổ phiếu sau khi chạm mức thấp nhất kể từ 12/7, và đang trên đà giảm giá trong ngày lớn nhất hơn 4 năm qua.

Theo giới phân tích, lệnh thu hồi đã khiến hoạt động bán hàng Galaxy Note 7 bị tê liệt và để lại tác động kéo dài lên hình ảnh thương hiệu của công ty trị giá 211 tỷ USD này, ảnh hưởng đến sự phục hồi thị phần trên thị trường smartphone của Samsung, trước đối thủ lớn như Apple.

Nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới này hôm thứ Bảy 10/9 đã thúc giục khách hàng ngắt nguồn điện Note 7 và trả lại chúng càng sớm càng tốt như một phần trong chiến dịch thu hồi mà hãng phát động từ 2/9.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước