Pokémon GO đã khắc phục được sự cố tê liệt server

P.L (Dịch)-Thứ hai, ngày 18/07/2016 06:11 GMT+7

VTV.vn - Sau khi xác nhận nguyên nhân gây ra sự cố, nhà phát hành đã nhanh chóng khôi phục server giúp người chơi Pokémon GO có thể tiếp tục trải nghiệm trò chơi.

Tài khoản Twitter mang tên Pokémon GO News đã cập nhật thông báo cho biết các server của Pokémon GO đang bị tê liệt bởi một cuộc tấn công DDoS - tấn công từ chối dịch vụ phân tán, khiến những người dùng không thể sử dụng tài nguyên cung cấp từ máy chủ. Theo phản hồi của nhiều người chơi, mặc dù vẫn đăng nhập được vào game nhưng những thông tin về Pokémon, PokéStop hay Gym đều không hiển thị. Một số người chơi cho biết họ còn không thể đăng nhập được vào trò chơi.

Một tài khoản Twitter cho biết Pokémon GO bị tấn công DDoS
Một tài khoản Twitter cho biết Pokémon GO bị tấn công DDoS

Sau khi nhận được phản hồi của người chơi, Niantic đã xác nhận sự cố xảy ra đối với server Pokémon GO và đăng tải lời nhắn tới người chơi trên trang Twitter chính thức về việc đội ngũ kỹ thuật của hãng đang cố gắng khắc phục sự cố. Khoảng vài tiếng sau, trang Facebook chính thức của Pokémon GO đã cập nhật thông báo về việc nhà phát hành đã phát hiện ra nguyên nhân gây ra các sự cố của server và đã khắc phục hoàn toàn sự cố để giúp người dùng tiếp tục săn tìm và huấn luyện Pokémon ngay trong thế giới thực.


Pokémon GO thông báo đã hoàn toàn khắc phục sự cố

Pokémon GO thông báo đã hoàn toàn khắc phục sự cố

Ngoài ra, theo thông tin từ trang Facebook của Pokémon GO, trò chơi đã tiếp tục được phát hành tại Canada sau khi ra mắt liên tiếp tại 26 quốc gia châu Âu không lâu trước đó. Hiện tại, người hâm mộ Pokémon GO tại châu Á vẫn đang đếm từng ngày chờ tựa game đình đám này “cập bến”.

Pokémon GO tiếp tục được phát hành tại Canada
Pokémon GO tiếp tục được phát hành tại Canada

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước