Nhà thông minh - Xu hướng công nghệ mới tại Việt Nam

Phi Long-Thứ ba, ngày 23/12/2014 19:32 GMT+7

Nhà thông minh tại khu đô thị cao cấp Phú Mỹ Hưng - TP. Hồ Chí Minh

Công nghệ nhà thông minh đang dần trở nên phổ biến trong các công trình tại Việt Nam với sự tiện nghi, hiện đại và đầy sang trọng.

SmartHome (nhà thông minh) là khái niệm không còn mới mẻ trên thế giới. Những căn nhà với các vật dụng có thể điều khiển bằng các thiết bị thông minh như smartphone, tablet, laptop… đã dần trở thành tiêu chuẩn của nhà ở hiện đại trong kỷ nguyên của công nghệ kết nối mọi vật qua Internet.

Người dùng có thể điều khiển nhà thông minh bằng máy tính bảnh

Người dùng có thể điều khiển nhà thông minh bằng máy tính bảnh

Tại Việt Nam, các căn hộ thông minh đã xuất hiện trong các khu đô thị cao cấp như Phú Mỹ Hưng, Royal City, Times City… Để tăng cường sự phổ biến của những căn nhà thông minh tại Việt Nam, mới đây, Tập đoàn công nghệ Bkav đã ký hợp tác đưa giải pháp Nhà thông minh Bkav SmartHome vào các khu đô thị cao cấp Ecopark (Hà Nội), Vinhomes Central Park (TP. Hồ Chí Minh), Showroom tại khu vực Tây Nguyên (TP. Kon Tum).

Người dùng cũng có thể trực tiếp điều khiển nhà thông minh bằng bảng điều khiển trung tâm

Người dùng cũng có thể trực tiếp điều khiển nhà thông minh bằng bảng điều khiển trung tâm

Bkav SmartHome kết nối tất cả các thiết bị trong ngôi nhà thành một hệ thống mạng, có thể được điều khiển theo lập trình thông minh có sẵn, bao gồm: hệ thống đèn chiếu sáng, cảm biến môi trường, ti vi, dàn âm thanh, chuông cửa có hình, hàng rào điện tử, cảnh báo rò rỉ khí gas… Người dùng cũng có thể điều khiển ngôi nhà trực tiếp bằng smartphone, máy tính bảng hoặc bằng giọng nói thông qua công nghệ trợ lý ảo.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước